Giúp bạn ngăn ngừa nấm cho móng chân tay

THỨ HAI, 15/12/2014 07:00:00

Bạn cảm thấy lo lắng khi móng chân tay thường xuyên có màu vàng và không biết nguyên nhân vì sao?

Màu của móng khác thưng đều là do nấm ở móng gây nên. Nấm móng rất khó điều trị và càng trở nên khó khăn hơn khi khả năng miễn dịch của bạn kém hay bạn đang uống một loại thuốc nào đó. Vì thế cách tốt nhất là bạn nên ngăn chặn sự xuất hiện của nấm móng theo các bưc đơn gin dưi đây.

Khi bạn thấy xuất hiện những vệt màu trắng, màu vàng hay màu nâu cùng độ dày của móng… bạn nên đến gặp bác sĩ ngay đ đưc tư vấn và khám bệnh. Nhiễm trùng sẽ bắt đầu với những điểm màu vàng hoặc màu trắng ở đầu móng và càng phát triển mạnh ở môi trường tối.

Vì nấm móng phát triển mạnh trong bóng tối và những nơi m ướt vì thế các phần kẽ chân của bạn cần được lau khô sau khi tắm. Găng tay cao su cũng là môi trường tuyệt vời để nấm phát triển vì thế bạn chỉ nên dùng găng tay cao su cách ngày để tránh nấm. Bạn cũng có thể dùng bột kháng khuẩn rắc lên chân hoặc trong giày của bạn để nấm không phát triển.

Bạn nên dùng chất khử trùng để giặt tất giúp tiêu diệt nấm bằng cách ngâm tất vài phút sau khi giặt sạch bằng xà phòng rồi mới đem phơi khô.

Bạn cũng có thể ngâm móng chân tay trong dung dịch gồm 1 phần giấm và 5 phần nước. Nấm sẽ bị tiêu diệt trong môi trường axit ngay lập tức.

Nếu móng chân bạn quá dài, nó sẽ bị tổn thương khi bn đi giày, vì thế bạn nên cắt móng chân. Nhưng khi bạn cắt móng chân bằng kìm thì dụng cụ cắt móng cũng có thể mang nấm đến cho móng chân của bạn. Để loại bỏ nấm, bạn có thể dùng bàn chải mềm đ chà chân để làm sạch mà không lo móng chân bị tổn thương.

Khi hệ thống miễn dịch của bạn suy yếu, móng của bạn càng dễ bị nhiễm nấm. Do đó bạn hãy cố gắng giảm căng thẳng, ngủ nhiều và bổ sung bằng những thực phẩm tăng kh năng miễn dịch như nấm, hàu, sữa chua hay khoai lang…

Ngâm chân với một dung dịch muối và ớc ấm từ 5 – 10 phút, sẽ giúp tiêu diệt nấm, giảm mồ hôi chân và làm mềm da chân của bạn. 

Việc bạn thường xuyên lấy đi phần biểu bì ở móng chân móng tay cũng là nguyên nhân vi khuẩn xâm nhập. Vì thế khi bạn lấy đi phần biểu bì đó không chỉ khiến móng của bạn dễ bị nhiễm nấm mà còn làm cho phần biểu bì đó ngày một tổn thương hơn. Đ tránh điu đó, bn nên ngâm móng vào nước ấm để phần biểu bì mềm đi và nhẹ nhàng lấy chúng.

Nếu bạn thưng xuyên đến tiệm để làm nail thì bạn nên yêu cầu được sử dụng dụng cụ làm mới, hợp vệ sinh hoặc bạn có thể mua một bộ dụng cụ để làm cho riêng mình. Điu đó sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm nấm từ dụng cụ làm móng được dùng chung cho nhiều người.

 
 

Vianh (Depplus.vn/MASK)


Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm