Giúp bạn dùng kem dưỡng ẩm đúng cách

THỨ HAI, 17/11/2014 07:00:00

Kem dưỡng ẩm (Moisturizer) giúp cho làn da của bạn mềm mại và giữ nước.

Nhiều người nghĩ rằng kem dưỡng ẩm là loại kem dưng dành cho da khô nhưng không phi như vậy vì các loại da đều cần kem dưỡng ẩm. Với mỗi loại da sẽ có loại kem dưỡng ẩm phù hợp. Nhưng sử dụng kem dưỡng ẩm thế nào đ đạt hiệu quả tốt nhất, để có làn da mềm mại, sáng đp là điều bạn nên biết.
Thông thường các sản phẩm về tóc mới có thể gây tắc lỗ chân lông tóc của bạn nhưng nếu bạn dùng kem dưỡng ẩm không đúng cách cũng có thể làm lỗ chân lông ở gần tai tắc. Khi bạn bắt đầu thoa kem từ phần giữa của khuôn mặt và đẩy dần kem ra phía ngoài, khiến cho phần da gần tai có nhiều kem dưỡng ẩm hơn có thể gây tắc lỗ chân lông. 

Hầu hết mọi ngưi đều dùng sản phẩm dưỡng ẩm có SPF cho khuôn mặt của mình và dùng phần kem dưỡng ẩm thừa với phần da ở cổ. Điu đó là một sai lầm nghiêm trọng. Bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm cho phần mặt, phần cồ và những phần da lộ ra. Vì da cổ là phần tiếp theo của khuôn mặt cũng cần đưc quan tâm và đặc biệt nếu bạn muốn tránh ánh nắng mặt trời, nguyên nhân gây nếp nhăn, bạn càng phải dùng kem dưỡng ẩm cho phần da ấy.

Những phần da có thể nhìn thấy đưc thường là phần da dễ mất nước nhất do không khí hút độ ẩm từ da của bạn, vì thế bạn nên dùng kem dưỡng ẩm khi vừa tắm xong để bảo vệ da của mình và sẽ giúp da không bị mất nưc, đây cũng là lúc kem dưỡng ẩm có thể thẩm thấu tốt nhất.

Bạn nên dùng kem dưỡng ẩm cho da và cho cơ thể riêng. Nếu bạn sử dụng kem dưỡng ẩm không đúng sẽ có thể gây kích ứng và mụn. Kem dưỡng ẩm cho cơ thể giúp cho da ở đầu gối và khuỷu tay bạn mịn, lại có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông trên da mặt và gây nên mụn. Vì da mặt là phần da nhạy cảm và dễ dị ứng nhất những phần da còn lại trên cơ thể. 

Với những người có làn da bình thường nên sử dụng loại kem dưỡng ẩm có chứa dầu tự nhiên, những người da khô có thể sử dụng loại kem có thành phần giúp giữ độ ẩm không bị mất đi.  

 

ChiChi (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm