Giúp bạn “đánh bay” mỹ phẩm trên quần áo

THỨ SÁU, 17/01/2014 14:00:00

Depplus.vn - Mỹ phẩm được sử dụng ngày càng phổ biến và rộng rãi trong cuộc sống thường nhật. Theo đó, rủi ro sẽ dễ dàng xảy ra khi bạn áp dụng chúng một cách bất cẩn và vội vã. Các nhóm giải pháp sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vết lem của mỹ phẩm trên quần áo nhanh chóng.

1. Son môi

Có nhiều cách khác nhau bạn có thể áp dụng để loại bỏ vết son môi. Chất tẩy rửa dạng lỏng, rượu, amoniac hoặc dầu tự nhiên đều là công thức làm sạch mỹ phẩm hoàn hảo. Chà nhẹ với vải ẩm trước khi tiến hành tẩy rửa với các dụng dịch trên. Keo xịt tóc sẽ hiệu quả nếu bạn có nhiều thời gian cho việc cọ rửa vết bẩn trên quần áo.
 
 
Lưu ý: Không sử dụng amoniac khi tẩy son môi trên nền vải lụa hoặc len vì điều đó sẽ phá vỡ kết cấu bên trong các sợi vải.

2. Mascara lỏng
 
Mascara là dung dịch rất khó loại bỏ, đặc biệt khi chúng bị dính bẩn trên quần áo. Không nên dùng xà phòng bởi điều đó khiến chất keo bám dính hơn trên bề mặt vải. Điều trị lâu dài với chất tẩy rửa chuyên biệt sẽ giúp bạn giải quyết rắc rối trên. Giành 20 phút để dung môi thấm vào sợi vải và dùng bàn chải đánh sạch vết bẩn dư thừa khỏi quần áo.
 
 
3. Sơn móng tay

Việc loại bỏ sơn móng thực ra dễ dàng hơn bạn tưởng rất nhiều. Không nên dùng axeton bởi ảnh hưởng không tốt của nó tới bề mặt vải. Hãy dùng băng dính như cách waxing đặc biệt khi bạn vô tình làm đổ sơn lên quần áo.
 

4. Dung dịch make up

Với mỹ phẩm dạng lỏng, bạn rất dễ khiến cổ và tay áo bị bẩn trong khi sử dụng. Hòa lỏng các chất tẩy rựa và chà nhẹ lên vết bẩn là cách loại bỏ chúng khỏi bề mặt vải. Dùng miếng vải sạch có chất liệu mềm nếu bạn không muốn quần áo bị xước và rách vải.
 
 
Lưu ý: Tiếp tục ngâm vải trong nước tẩy nếu vết bẩn quá cứng đầu và khó làm sạch.

5. Thuốc nhuộm tóc

Dùng khăn ướt lau sạch khi bạn lỡ tay làm rơi thuốc nhuộm trên quần áo. Hãy áp dụng thuốc tẩy hoặc dung môi làm sạch dành riêng cho từng chất liệu nếu vết bẩn vẫn còn. Bạn nên lựa chọn nhựa thông bởi hoạt chất này khá an toàn và thân thiện với vải vóc.
 
 
6. Kem nền

Với thuộc tính lỏng, kem nền rất hay bị dính bẩn lên quần áo và các phần da khác trên cơ thể như: ngón tay, bàn tay và cổ. Rất đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng chút xíu dầu gội đầu hoặc kem cạo râu trong khi cố gắng làm sạch chúng. Kết hợp bông tẩm glycerin nếu vết bẩn bám quá chắc trên quần áo trong thời gian dài.
 
 
Một số nguyên tắc bạn cần nhớ khi làm sạch mỹ phẩm trên bề mặt vải:
 

- Việc làm sạch sẽ dễ dàng hơn với các vết bẩn tươi do đó bạn nên thực hiện các giải pháp trên trên ngay sau khi phát hiện ra chúng.
- Chà xát quá mạnh sẽ khiến mỹ phẩm bám sâu hơn vào sợi vải do đó bạn hãy thấm và thoa nhẹ phần vải bẩn với nước nóng trước khi làm sạch.
- Áp dụng các giải pháp làm sạch với mặt sau của quần áo vì điều đó giúp ngăn chặn sự thấm sâu vào vết bẩn trên vải.
 
T.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm