Giúp bạn chăm sóc đôi tay tốt hơn

THỨ HAI, 29/12/2014 07:00:00

Chăm sóc và làm đẹp đôi tay thế nào là điều bạn đang quan tâm trong những ngày đông lạnh?

Bạn có thể thấy rằng những sản phẩm làm đẹp cho da mặt rất đa dạng từ kem chống nắng, các loại kem dưỡng ẩm, các loại serum… trong khi đó những sản phẩm với da tay lại không nhiều. Nhưng nếu bạn thực sự muốn chăm sóc cho da tay của mình thì điều bạn cần biết là những nguyên nhân có thể dẫn đến việc da tay bị tổn hại, nhăn nheo.T đó bạn sẽ biết cách chăm sóc da tay tốt nhất.

Da tay của bạn có thể xuất hiện những đốm không phải do tuổi tác mà là do sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vì thế bạn nên sử dụng kem chống nắng SPF 30 trước khi ra khỏi nhà và nên thoa lại kem chống nắng sau khi rửa tay hoặc sau 2 giờ đồng hồ.

Nếu da trên mu bàn tay trở nên nhăn nheo, bạn nên sử dụng loại kem retinoid để cải thiện kết cấu và tái khởi động sự tăng trưởng của collagen.

Nếu da tay bạn khô và bong da bạn có thể dùng cách chà nhẹ nhàng để phần da khô chính là phần da chết bong ra trưc khi đi ngủ mỗi đêm. Tiếp theo đó bạn có thể dùng một loại kem dưỡng ẩm và đeo găng tay sut đêm. Bạn có thể yên tâm vì có đôi bàn tay mịn màng vào sáng hôm sau.

Bàn tay đẹp có sự đóng góp không nhỏ của móng tay. Nếu bạn thấy móng tay chuyển màu vàng hoặc nâu có kèm theo đau nhức thì khả năng móng tay bn đã bị nhiễm nấm. Bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu đ đưc tư vấn và chữa kịp thời. Còn nếu việc đổi màu do tác dụng của thuốc móng hay lý do nào khác thì bạn có thể sử dụng chanh để rửa sạch vết đổi màu trên móng.

Móng tay có thể bị giòn dẫn đến gãy móng do hay tiếp xúc với thuốc đánh móng hay do thời tiết hoặc do nguyên nhân di truyền thì bạn đều có thể sử dụng liều 2,5mg vitamin B để cải thiện sức khỏe của móng tay.

Đ bàn tay đẹp ngoài việc chăm sóc da tay, móng tay bạn cũng cần biết nên để móng tay thế nào đ đẹp mà vẫn an toàn cho đôi tay. Bn không nên để móng tay quá dài chỉ 


ChiChi (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm