Giữ bàn chân mềm mại trong mùa đông

THỨ NĂM, 20/11/2014 14:00:00

Mùa đông lạnh khiến bạn phải cất đi những đôi giày, đôi dép hở chân nhưng không vì thế mà bạn quên đi việc chăm sóc cho đôi bàn chân của mình.

Cũng như các phn da khác trên cơ thể, da chân của bạn trong mùa đông cũng cn đưc chăm sóc như các phần da khác trên cơ th. Chăm sóc da chân sẽ giúp bạn có đôi bàn chân mềm mại và không khô, chai. Đ làm đưc điu đó bạn có thể tham khảo cách làm dưi đây để có bàn chân mềm mại ngay cả trong những ngày đông lạnh giá.
Với những phần chai trên bàn chân, bạn nên sử dụng một chiếc giũa để lấy đi những phần chai giúp bàn chân mềm mại hơn. Nhưng bạn nhớ là không nên dùng sức quá nhiều sẽ dễ gây mất cân bằng cho phần da bạn lấy chai.

Bạn cũng có thể dùng bàn chải hoặc giũa bạn đã dùng để làm mềm các phần chai lấy đi các tế bào da chết trên bàn chân của bạn. Bằng những chuyển động tròn tập trung vào các vết chai hoặc phần da khô dày hơn bình thường, những tế bào da chết sẽ bị loại bỏ. Bạn cũng có thể kết hợp tẩy da chết với các loại dầu, giúp làm da đ khô, đỡ loang lổ.

Mùa đông khiến bàn chân bạn có thể xuất hiện những vết nứt ở gót chân. Bạn có thể tìm được nhiều sản phẩm giúp làm dịu và mất đi những vết nứt gót chân ở bất cứ hàng thuốc nào nhưng bạn cũng có thể chọn cách ngâm chân hàng ngày trưc khi đi ngủ vừa để có giấc ngủ ngon vừa giúp làm mềm bàn chân mềm mại hơn. Sau đó bn dùng kem dưng thoa đều lên bàn chân và phần gót chân của mình. Để hạn chế những vết nứt và khô da bạn nên tránh đi đất ở những nơi gồ ghề, giữ chân khô và sạch sẽ.

Để giữ cho bàn chân mềm mại, bạn cũng cần nhớ cắt móng chân thường xuyên. Vì vào mùa đông, bn thưng xuyên đi giày kín khiến áp lực gia tăng trên nhng ngón chân. Đ ngăn chặn những vết xước không mong muốn do đầu móng chân gây ra bạn nên dùng giũa để làm mềm đu móng chân, đồng thời ngăn chặn việc mất nưc qua đầu móng chân của bạn.

Mùa đông là thi điểm tốt đ làm đẹp cho móng chân bằng tone màu tối. Đừng vì nghĩ rằng mùa đông nên không cn làm đẹp móng chân của bạn. Bạn hãy thử với tone màu sẫm hơn màu bạn vẫn dùng để có thể sẵn sàng với đôi giày cao gót đi chơi tối.

Vianh (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm