Chọn style tóc phù hợp cho từng khuôn mặt

THỨ BẢY, 18/01/2014 11:00:00

Depplus.vn - Trước khi lựa chọn style tóc hoặc phụ kiện đi kèm, bạn nên căn cứ vào các đặc điểm trên khuôn mặt. Dùng mái tóc để nhấn mạnh ưu điểm tự nhiên là cách làm đẹp khôn ngoan và tiện lợi dành cho bạn.

Hầu hết phụ nữ cho rằng mình có khuôn mặt tròn nếu chúng không quá thon gọn. Để xác định rõ ràng, chúng tôi khuyên bạn nên vén toàn bộ tóc ra sau tai và chú ý vào độ rộng của xương trán, gò má và chiếc cằm của mình. Trên thực tế, khuôn mặt được chia làm 6 hình dáng cơ bản là: mặt trái xoan, mặt tròn, mặt vuông, mặt dài, mặt trái tim và mặt hình kim cương.

1. Mặt trái xoan

Với khuôn mặt trái xoan, bạn có thể thấy phần xương trán nhô hơi rộng so với phần cằm. 1/3 là tỷ lệ giữa chiều rộng và chiều dài của dáng mặt này. Những người sỡ hữu khuôn mặt trái xoăn có hàm dưới hơi tròn do đó kiểu tóc Pixie hoặc ngắn ngang vai là lựa chọn thích hợp.
 

2. Mặt tròn

Những bạn gái mũm mĩm thường sở hữu khuôn mặt tròn bầu bĩnh. Chiều dài và chiều rộng gần như nhau là đặc điểm nổi bật của khuôn mặt này. Xương gò má là phần rộng nhất khi bạn sở hữu gương mặt tròn. Tóc tém ôm sát giúp cho mọi thứ trở nên nhẹ nhõm và thon gọn hơn. Nếu là tóc dài, bạn nên tạo những lọn sóng to bồng bềnh hai bên mang tai.
 

3. Mặt vuông

Trán và quai hàm có cùng chiều rộng là đặc điểm chung của những người có mặt vuông. Theo đó, các góc cạnh gần như bằng phẳng với phần cằm khá vuông vắn. Mái dài áp sát cằm là cách bạn che giấu độ rộng của khuôn mặt. Xoăn dài, bob layered và tóc vén sang tai là phong cách hoàn hảo nếu bạn có khuôn mặt vuông.
 

4. Khuôn mặt dài

Nhiều người thường hay nhầm lẫn mặt dài với mặt trái xoan bởi sự thon gọn của chúng. Khuôn mặt này nổi bật ở chiều dài và chiếc căm nhọn vừa phải. Do trán, má và cằm có cùng chiều rộng nên bạn dễ dàng lựa chọn kiểu tóc phù hợp nếu có khuôn mặt này. Tóc layered tỉa ngắn ở gò má có tác dụng rút ngắn chiều dài và khiến khuôn mặt trở nên bầu bĩnh.
 

5. Mặt hình trái tim

Mặt hình trái tim hay còn gọi là hình tam giác ngược có xương trán và gò má gần như nhau. Hàm dưới dài và nhọn là dấu hiệu rõ ràng nhất của mặt trái tim. Mái tóc Bob với phần đuôi mỏng và áp sát cằm có tác dụng giúp cải thiện độ hẹp của khuôn mặt.
 

6. Mặt hình kim cương

Bạn có thể phân biệt khuôn mặt hình trái tim qua các đặc điểm sau:

- Khuôn mặt gầy và hẹp với phần gò má nhô cao
- Trán và xương quai hàm có độ hẹp tương đương
- Cằm và khuôn mặt luôn thon gọn ngay cả khi tăng cân

Bạn có thể thử mọi kiểu tóc nếu có khuôn mặt chuẩn-không-cần-chỉnh này. Vén tóc ra sau tai hoặc tóc Bob cổ điển là lựa chọn hoàn hảo để phô diễn các đường nét. Tóc mái bằng sẽ rất trẻ trung nhưng nó lại là hạn chế đối với bạn gái có khuôn mặt này.
 
 
Lê Đan (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm