Chọn màu mắt phù hợp cho từng dáng mắt

THỨ TƯ, 02/10/2013 07:00:00

Trang điểm mắt dường như là khâu khó nhất khi makeup cho khuôn mặt của bạn. Màu mắt phù hợp không những giúp chị em che đi khuyết điểm của đôi mắt mà còn làm tôn lên những điểm sáng ở “cửa sổ tâm hồn”.

Cùng  tham khảo những cách trang điểm mắt sau đây:
 
Đôi mắt hẹp
 
 
Nhiệm vụ của bạn là làm cho đôi mắt trông rộng hơn. Chỉ cần một chút màu mắt sáng ở phần hốc mắt và màu mắt tối ở đuôi mắt đã đủ để cải thiện đôi mắt này. Ngoài ra, bạn hãy kẻ viền ở phần 1/3 đuôi mắt để mắt thêm mở rộng.

Đôi mắt sâu


Với đôi mắt sâu, mí mắt thường sâu, hẹp và dễ bị che khuất. Bạn hãy thoa phấn sáng màu ở phần mí mắt nhìn thấy được và màu tối ở bọng mắt và phía trên nữa.

Đôi mắt xụp mí


Đôi mắt xụp mí thường do bạn mệt mỏi lâu dài và hay thức khuya. Tốt nhất, bạn nên tránh trang điểm mắt bằng màu nhũ và chọn những màu mắt thông thường. . Bạn nên dùng màu mắt thoa phần từ đuôi mắt vào 2/3 đôi mắt. Ngoài ra, hãy kẻ viền mắt trên và chuốt mascara để phần mí mắt uốn cong giúp mắt đầy sức sống.

Đôi mắt lồi


Để giấu nhược điểm mắt lồi, bạn cần che đi những điểm lồi của đôi mắt. Hãy dùng màu mắt thật tối thoa lên phần mí mắt. Cùng với đó, dùng kem che khuyết điểm để che đi nếp nhăn hiện rõ ở mí mắt dưới.

Đôi mắt tròn


Những đôi mắt trong thường rộng và to sáng. Bạn cần trang điểm để đôi mắt thon dài, thanh thoát hơn. Hãy sử dụng màu mắt trung tính để làm đẹp cho đôi mắt. Thoa phấn từ đuôi mắt lên lông mày và đừng quên sử dụng phấn mắt cho phần mí mắt dưới.

Mắt “bồ câu”


Nếu may mắn sở hữu đôi mắt “bồ câu” duyên dáng, bạn hãy làm nổi bật vẻ đẹp này. Sử dụng màu mắt nổi bật để tạo điểm nhấn cho đôi mắt và dùng son nhạt để tạo sự hài hòa cho lớp trang điểm.
 
Theo MASK/  Đẹp

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm