Choáng với khả năng tự 'biến hình' thành bất cứ ai bằng sơn

THỨ SÁU, 27/06/2014 19:00:00

Công nghệ "biến quạ thành công" của makeup dường như không còn xa lạ với các tín đồ trang điểm nữa. Nhưng cô gái mang tên Maria đến từ London lại dùng sơn làm nguyên liệu chính để "biến hình" thành các cầu thủ bóng đá, hay dùng hiệu ứng 3D tạo thành những vết cắt đẫm máu trông y như thật. Cùng chiêm ngưỡng tài năng bẩm sinh của Maria Malone-Guerba.

 
Để cố vũ cho trận thi đấu đầu tiên của đội tuyển Anh tại World cup 2014, Maria Malone-Guerbaa đã tự make up cho mình trở thành Wayne Rooney và Daniel Sturridge. Maria chỉ sử dụng đồ make up và sơn để tạo nên hình ảnh của Sturridge và Rooney trên gương mặt cô.
 
Quá trình tạo nên hình ảnh của Nelson Mandela
 
Ngoài ra, cô còn có khả năng tạo cho mình một chân dung hoàn hảo của những ngôi sao nổi tiếng hạng A như Angeline Jolie, Morgan Freeman hay The Queen.
 
Maria ( bên trái) và khuôn mặt 3D của cô sau khi makeup

Sau khi tạm dừng đam mê của mình để lập gia đình, người phụ nữ 40 tuổi này đã làm việc rất nỗ lực để khiến công việc của cô trở nên nổi tiếng trên mạng internet. Maria sau đó đã được mời đến giảng dạy tại một sự kiện make up uy tín tại Miami vào năm 2015.
 
Điều làm cho kỹ thuật sơn mặt của cô đặc biệt chính là cô không sử dụng bất cứ một loại chất liệu nào khác để tạo nên “gương mặt” khác của mình. Maria chỉ dùng sơn và tài năng tự nhiên của cô để trở thành những người nổi tiếng, cầu thủ bóng đá, zombies, các hiệu ứng 3D và cả những vết cắt đẫm máu trông y như thật.
 
Maria tạo nên hình ảnh của nữ diễn viên Angelina Jolie trong phim The cent hit  mà không sử dụng bất kỳ bộ phận giả nào
 
Monarch được Maria tái tạo với các chi tiết đáng kinh ngạc
 
Không ngạc nhiên khi Maria biến mình thành Bob Marley

Ngay khi cô tạo nên trang make up cá nhân của mình, các bức ảnh của cô ngay lập tức lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội Facebook. Sự “biến đổi” của Maria còn gây được sự chú ý của Hội nghệ sĩ makeup quốc tế (IMATS), nơi đã mời cô tới làm khách mời đặc biệt trong mùa hè này.
 
Maria yêu thích những hiệu ứng 3D, đặc biệt là nghệ thuật trên cơ thể và khuôn mặt

Maria luôn luôn giữ trong mình tài năng và sự đam mê đối với nghệ thuật. Ngay từ thuở nhỏ, cô đã rất thích vẽ phác thảo bằng bút chì và than. Sau khi kết thúc việc học, Maria đã xin vào Học Viện nghệ thuật Limerick. Tuy nhiên cuối cùng thì cô lại từ chối việc theo học tại học viện này. Cô giải thích: “ Tại thời điểm đó, tôi cảm thấy rằng đó không phải nơi mà tôi có thể tới cùng với điều mà tôi đang làm. Tôi không muốn trở thành một nghệ sĩ tiêu chuẩn. Tôi thích những hiệu ứng 3D, đặc biệt là nghệ thuật trên cơ thể và khuôn mặt. Tôi đã tìm hiểu nhưng hầu như không có nơi nào tại Limerick hoặc Ireland chuyên về loại nghệ thuật này".

Cảm thấy thất vọng, cô quyết định chuyển tới London. Ba tuần sau, cô gặp được người chồng hiện tại của mình và họ cùng mở một quán cafe trong thành phố. Tập trung vào việc kinh doanh và có hai con nhỏ, Maria đã không có nhiều thời gian cho công việc nghệ thuật của mình. Khi bước sang tuổi 33, cô thấy rằng đã đến lúc cô cần đầu tư vào tài năng của cô. Cô đã theo học Học viện makeup Christine Blundell tại Camden.
 
Maria và tác phẩm của mình

Sau đó, Hiệp hội Face và body painting thế giới đã liên lạc với Maria sau khi nhìn thấy những bức ảnh của cô trên facebook. Maria nói rằng điều này đã thúc đẩy cô cảm thấy công việc mà mình đang làm thực sự khác biệt và nghiêm túc. Trước đó cô nghĩ rằng cô chỉ đang vui vẻ một chút với nghệ thuật mà thôi.
 
Maria phải mất đến 4 tiếng đồng hồ để tạo nên khuôn mặt phức tạp của Jack Nickleson
 
Maria, biến mình thành Freddie Mercury
 
Tài năng thiên bẩm của Maria khi biến hình thành các con vật.
 
Hiện tại, điều mà Maria muốn làm bây giờ là giảng dạy ở một Học viện về makeup.
 
Tùng Anh ( Depplus.vn/ MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm