“Chỉnh mũi” bằng trang điểm

THỨ BẢY, 12/10/2013 14:00:00

 Trang điểm sẽ giúp cải thiện những chiếc mũi tẹt, cánh mũi rộng, hoặc mũi quá ngắn. Chuyên gia trang điểm Phước Lợi tư vấn một số kỹ thuật để hạn chế khuyết điểm của mũi.

 Mũi tẹt: Cách đơn giản là dùng chì vẽ nhẹ hai đường sống mũi để tạo sống mũi cao. Sau đó, lấy tay tán phần chì vẽ về phía chân mũi cho tự nhiên, dùng phấn phủ màu sáng đánh vào giữa sống và dùng màu phấn tối dần ở đầu cánh mũi. Có thể dùng phấn nền màu tối cho cả khuôn mặt nếu bạn có làn da nâu và dùng phấn phủ màu sáng đánh từ hai đầu chân mày xuống phần giữa hai đường vẽ. Người mũi gãy tránh sử dụng các màu son môi nhạt, tối, nên chọn màu son sáng tươi như hồng, cam…
 
 
 
Cánh mũi rộng: Sau khi đánh phấn nền cho mặt, chọn phấn nền màu đậm hơn da, đánh đường thẳng từ đầu chân mày xuống cánh mũi để tạo sống mũi thon, sau đó đánh màu đậm ở vòng tròn cánh mũi, rồi phủ nhẹ phấn lên cho tự nhiên. Ngược lại, với cánh mũi hẹp, có thể đánh phấn nền màu sáng cho hai bên cánh mũi và không cần phải tạo sống mũi như cánh mũi rộng.
 
 

Mũi ngắn: Dùng bút chì vẽ hai đường thẳng nhỏ song song cách nhau khoảng 1cm từ đầu chân mày xuống đầu mũi, dùng tay tán nhẹ cho đường vẽ tự nhiên. Sau đó đánh phấn phủ màu sáng cho vùng trán rồi đánh xuống phần giữa hai đường vẽ. Dùng phấn màu đậm hơn phấn phủ nhưng nhạt hơn màu phấn nền để đánh hai bên cánh mũi.
 
 
 
Chóp mũi to: Sau khi đánh phấn nền, chọn phấn nền đậm hơn màu da, đánh kỹ vào đường thẳng đứng của sống mũi và đánh dày ở phần chóp mũi nhằm tạo ảo giác chóp mũi nhỏ gọn. Đánh phấn phủ màu sáng ở phần cánh mũi nhưng không để lộ sự tương phản quá lớn. Đánh má hồng màu sáng để hạn chế sự chú ý ở phần mũi.
 
 
 
Lưu ý: Sau khi thực hiện xong khâu “chỉnh mũi”, bạn nên kết thúc bằng việc dùng cọ to đánh mỏng và nhẹ lớp phấn phủ lên toàn bộ gương mặt. Để việc chỉnh mũi đẹp, bạn nên sử dụng chì mềm hoặc phấn nền dạng kem, không nên dùng phấn nền dạng bánh, nhìn sẽ không tự nhiên.
 
Theo MASK/ PNO 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm