Chiếc thìa mơ ước của hàng vạn chị em đang phải đối phó với nỗi lo thừa cân

THỨ TƯ, 13/12/2017 08:00:00

Muốn ăn ngon, mà không biết đo đếm lượng calo nạp vào người như thế nào? Đây là chiếc thìa thần thánh dành cho bạn. 

Cứ tưởng chỉ là câu nói đùa ước có một chiếc thìa cân được lượng calo thực phẩm của chị em, hóa ra các  nhà khoa học đã thật sự sáng chế được vật dụng thần thánh này. 

<video1>

Vật dụng nhà bếp có tên Spunn này không còn thực hiện chức năng duy nhất là xúc thức ăn, mà nay còn được tích hợp công nghệ cảm biến, nhận diện hình ảnh để phán đoán và đo lường lượng calo mà bạn nạp vào qua mỗi lần xúc thìa. Ngoài ra, nhà sản xuất đồng thời bán kèm một đầu dĩa tháo lắp dễ dàng giúp người mua dùng bữa dễ dàng và đa dạng hơn.

 
 

Thông tin được tiếp nhận vào bộ xử lí thông minh và lưu lại trong một ứng  dụng điện thoại tương thích dành cho người ăn kiêng. Khi một người đặt định mức calo nạp vào một bữa, chiếc thìa sẽ có thêm công dụng thông báo rung hoặc phát ra tín hiệu nếu lượng calo thực tế vượt quá ngưỡng này. 

ông tin được tiếp nhận vào bộ xử lí thông minh và lưu lại trong một ứng  dụng điện thoại tương thích dành cho người ăn kiêng

Theo công ty Spun Utensils tại Alata cho biết bộ cảm biến trong chiếc thìa này có khả năng nhận biết loại thực phẩm, cân đo và chuyển dữ liệu về điện thoại thông qua bluetooth để tính toán số calo và dưỡng chất chỉ trong vài giây. Nhờ đó người ăn có thể hoàn toàn tự mình đo lường năng lượng cho từng bữa và dừng ăn khi đã đạt chỉ số. 

Bộ cảm biến trong chiếc thìa này có khả năng nhận biết loại thực phẩm, cân đo và chuyển dữ liệu về điện thoại thông qua bluetooth để tính toán số calo và dưỡng chất

Đây hẳn phải là chiếc thìa bảo bối mà hàng vạn chị em mơ ước phải không? 

ABC/ MASK  online (theo Daily Mail)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm