Chải đầu –Nguyên nhân gây rụng tóc ít người biết

THỨ BA, 14/01/2014 11:00:00

Depplus.vn - Mọi vấn đề về vẻ đẹp đều xuất phát từ thói quen chăm sóc và nuôi dưỡng sai lầm. Thực hiện mỗi ngày, song không phải ai cũng biết chải đầu đúng lúc và đúng cách. Không ít thì nhiều, chúng dẫn đến những vấn đề về tóc chúng ta đang phải đối mặt.

1. Chải đầu từ gốc đến ngọn

Chải từ gốc đến ngọn là thói quen chăm sóc tóc sai lầm và phổ biến nhất. Kéo mạnh tóc bằng lược gây hại trực tiếp đến các tế bào trên da đầu. Thay vào đó, hãy gỡ rối từ ngọn tóc và cứ thế tiến ngược lên phần chân. Cách làm này giúp tóc tránh tối đa lực ma sát của răng lược khi chải đầu.
 
 
Bạn nên chải từ dưới lên và gỡ nhẹ từng phần tóc rối như thế này
                                                                    
2. Chải đầu khi tóc ướt

Mái tóc trở nên ẩm ướt và kết dính sau khi được cung cấp độ ẩm và dưỡng chất. Tuy nhiên, các sợi tóc mềm mại sau khi gội rất dễ tổn thương nếu bạn chải đầu ngay. Hong thật khô tóc với gió quạt nếu bạn cần chải đầu ngay lập tức.
 

3. Sử dụng lược tạo xoăn

Sử dụng lược tạo xoăn là cách chăm sóc khắc nghiệt và gây hại cho tóc. Thương tổn sẽ xảy ra trên da đầu khi bạn chải tóc với dụng cụ to lớn này. Hãy lựa chọn lược răng thưa để thay thế nếu bạn không muốn đối mặt với tóc gẫy và thương tổn.
 
 Hãy từ thói quen chải lược kiểu này
Việc chải đầu sẽ trở nên dễ dàng với những chiếc lược răng thưa tiện dụng

Mách bạn:

- Sử dụng thuốc xịt cho tóc thường và khỏe mạnh
- Kết hợp kem dưỡng nếu tóc có độ dày trung bình
- Chọn lọc serum đặc trị cho tóc thương tổn và nhuộm màu
Hãy bôi trơn mái tóc với những gợi ý trên trước khi áp dụng bất cứ loại lược nào.
 
4. Chải đầu quá nhiều

Một lần trong ngày là thói quen chải đầu tối đa dành cho mái tóc thương tổn. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng với mái tóc khỏe mạnh. Răng lược có thể phá vỡ các nang tóc mỏng manh trên da đầu. Đừng quên loại bỏ các nút thắt khi bạn làm điều này mỗi sáng.
 
 
5. Chăm sóc sai cách

Lựa chọn dụng cụ chăm sóc không phù hợp cũng gây ra các vấn đề về tóc. Chất liệu cứng khiến da đầu trở nên thô ráp và đóng vảy. Ngoài ra, nhựa tổng hợp trên nhiều loại lược cũng gây hại tới chất dầu trên sợi tóc.
 
 
Hãy ưu tiên những chiếc lược có chất liệu mềm và dễ sử dụng

6. Không làm sạch lược chải đầu

Hãy kết hợp làm sạch lược chải khi bạn vệ sinh cho mỹ phẩm và quần áo. Tóc rối và bụi bẩn tích tụ trên răng lược sẽ dính lên tóc của bạn vào sáng hôm sau. Bạn nên thực hiện mỗi tuần một lần nếu muốn ngăn ngừa tình trạng trên.
 
 
Hướng dẫn làm sạch lược:

- Gỡ sạch phần tóc rối và bụi bẩn trên răng lược
- Rửa và ngâm lược với nước ấm trong 10 phút
- Thoa dầu gội hoặc dung dịch rửa tay khi cọ lược
- Lau sạch nước và hóa chất với khăn khô

7. Chải lược cứng trên tóc khô

Thời tiết hanh khô khiến mái tóc trở nên xơ rối. Mọi tác động mạnh đều khiến chúng sắc lẹm và tích điện. Phụt keo xịt tóc để làm mềm răng lược trước khi chải đầu nếu bạn không muốn gặp rắc rối. Một chút dầu dưỡng sẽ có ích khi bạn dùng tay can thiệp trên những lọn tóc rối.
 
 
 
T.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm