Cấp cứu nhanh 5 tình huống bạn thường gặp khi "xử lý" lông mày

THỨ NĂM, 04/12/2014 15:00:00

 Phải làm sao khi lông mày bị nhổ quá đà hay phần da xung quanh lông mà bị ửng đỏ do nhổ quá mạnh?

 Mặc dù việc chăm sóc và tạo dáng cho lông mày vô cùng quan trọng vì hình thức lông mày sẽ đóng góp không nhỏ cho vẻ đẹp hoàn hảo trên khuôn mặt bạn. Nhưng không phải ai cũng tường tận cách chăm sóc đúng cách kèm theo các bí quyết để sỡ hữu một cặp lông mày gọn gàng, chau chuốt và hoàn toàn phù hợp với góc cạnh của khuôn mặt mình. Sẽ có lúc bạn gặp môt vài tình huống không thể lường trước được như viêc nhổ lông mày quá tay, vẽ lông mày quá đậm hay kẻ phần vòm cung lông mày quá cong...phải làm sao đây? Cùng đọc kỹ những biện pháp cấp cứu cho 5 trường hợp mà bạn thường xuyên gặp phải khi "xử lý" đôi lông mày nhé. 

1. Nhổ quá nhiều

Việc nhổ lông mày có thể tạo thành thói quen không tốt nếu bạn muốn tạo hình lông mày đẹp. Nhổ liên tục khiến bạn dễ nhổ nhầm vào những sợi có vị trí quan trọng trong việc tạo hình lông mày.

Cách khắc phục: Hãy sử dụng những sản phẩm kích thích mọc lông mày hoặc bạn có thể bôi một chút vaseline, dầu dừa hoặc dầu oliu. Nếu có một vài sợi lông mọc chệch khuôn lông mày thì cùng đừng quá lo lắng, hãy cứ để kệ chúng và đợi đến khi lông mày mọc đầy đủ lại và bắt đầu công việc tỉa tót. 

Cấp cứu nhanh 5 tình huống bạn thường gặp khi "xử lý" lông mày 1

2. Vùng da xung quanh lông mày bị tấy đỏ

Những quý cô có làn da nhạy cảm sẽ không tránh khỏi tình trạng vùng da quanh lông mày bị tấy đỏ sau khi nhổ lông mày.

Cách khắc phục: Bạn sẽ cần đến "chất làm se tự nhiên" đó chính là toner nhưng chúng tôi khuyên các quý cô nên dùng toner chiết xuất cây phỉ (witch hazel), tiếp theo là kem dưỡng da để làm dịu tấy đỏ và viêm trong vài phút. 


Cấp cứu nhanh 5 tình huống bạn thường gặp khi "xử lý" lông mày 2

3. Tô lông mày quá đậm

Đôi lông mày quá đậm sẽ khiến cho khuôn mặt bạn không được tự nhiên, sẽ không còn gì kinh khủng hơn khi mọi người ví von đôi lông mày của bạn như...đôi sâu róm phải không nào.

Cách khắc phục: Đừng cố lấy tay di để màu lông mày nhạt bớt, nó chỉ càng khiến cho đôi lông mày của bạn trông thảm họa hơn mà thôi, lúc này bạn hãy lấy ngay một miếng bông tẩy trang, thấm một chút toner rồi chấm nhẹ nhàng vào đôi lông mày đang đậm quá đà của mình. Sau khi màu lông mày bị thôi ra miếng bông và nhạt bớt, hãy để khô rồi dùng cọ tán để chải lại lông mày của bạn.

4. Phần vòm cung mày quá cong

Trong nỗ lực để có được đôi lông mày có độ cong hoàn hảo, không ít các quý cô sẽ vẽ kỹ quá dẫn đến phần vòm cung lông mày quá cong và bị cứng.

Cách khắc phục: Cách khắc phụ để giảm nhẹ độ cong mà không cần phải dùng nước tẩy trang đó là hãy lau sạch cọ chải lông mày bằng một tờ giấy ăn sau đó tán đều để làm nhạt bớt phần lông mày quá cong. 

Cấp cứu nhanh 5 tình huống bạn thường gặp khi "xử lý" lông mày 3

5. Bạn quên không mang chì/cọ/phấn kẻ lông mày

Bạn để quên những dụng cụ kẻ lông mày, hoặc hi hữu đó là cả phấn, bút kẻ lông mày của bạn không sử dụng được nữa, vậy phải làm thế nào trong khi đôi lông mày mờ nhạt của bạn đang rất cần tút tát lại.

Cách khắc phục: Bạn có thể sử dụng mắt tông nâu hoặc ghi đen cùng một chiếc cọ vát để tô điểm cho lông mày của mình (tốt nhất dùng phấn mắt không nhũ).

Cấp cứu nhanh 5 tình huống bạn thường gặp khi "xử lý" lông mày 4

 
Nguồn: Byrdie 
Theo D.H/MASK Online 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm