Căng môi bằng đĩa- chiêu thức làm đẹp kỳ quái của bộ tộc người Suri

THỨ BA, 22/04/2014 07:00:00

Môi căng và nhét được đĩa càng lớn thì càng 'đắt chồng', đó cũng chính là tục lệ làm đẹp kỳ quặc của những người bộ tộc Suri.

Nằm ở phía đông bắc của châu Phi, bộ tộc người Suri nằm trong thung lũng Oh-mô thuộc đất nước Etiophia là một mảnh đất đầy những điều kỳ lạ, nơi mà cuộc sống nguyên thủy vẫn được duy trì và phụ nữ còn gắn với một vài phong tục làm đẹp hết sức kỳ dị. Một trong số đó chính là tục quàng miệng của người bộ tộc Suri.

Đến tuổi dậy thì, các cô gái sẽ phải bị nhổ đi hai răng hàm dưới. Sau đó, môi dưới của họ bị khoét một lỗ để cho một cái đĩa bằng đất sét mà họ gọi đó là “Ah-pal-lê” vào giữa. Cái đĩa sẽ dần dần được thay từ nhỏ đến lớn. Để hình ảnh của mình trở nên đẹp hơn , những người phụ nữ chấp nhận nén nỗi đau cắt xé da thịt để làm cho chiếc đĩa quàng dưới môi ngày càng lớn hơn. 
 
Tuy nhiên, với nhiều cô gái khác, đây không phải là cực hình mà đó là một niềm tự hào. Môi căng được dĩa càng lớn thì càng đẹp và người phụ nữ ấy càng "đắt giá". Đến ngày cô gái lập gia đình, chiếc đĩa được quàng dưới môi càng lớn, hồi môn được nhận được từ nhà chồng càng nhiều. Thường thì gia đình nhà gái sẽ nhận được từ nhà trai khoảng 40 - 60 con bò tùy vào độ rộng của chiếc đĩa. 
 
 
Theo những người phụ nữ bộ tộc Suri, điều này tượng trưng cho vẻ đẹp của người con gái. 
 
 
Đôi môi căng được đĩa càng lớn được xem là đẹp, tương đương 40 - 60 con bò từ sính lễ của nhà chồng.
 
Theo Daily Mail, trong những năm trở lại đây, nhiều cô gái bộ tộc Suri đã bắt đầu từ chối thực hiện tập tục này vì nó khiến họ đau đớn. Trong khi đó, nam giới bộ tộc Suri sẽ chịu ít đau đớn hơn so với phụ nữ trong vấn đề làm đẹp. Họ thường sơn cơ thể với hỗn hợp làm từ thảo mộc, các loại cây, đất...
 
 
Nam giới bộ tộc Suri thường sơn cơ thể với hỗn hợp làm từ thảo mộc, các loại cây, đất... 
 
Shi (Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm