Cận cảnh quá trình chuyển giới từ nữ sang nam qua những bức ảnh

THỨ NĂM, 18/09/2014 07:40:00

Những hình ảnh thể hiện từng giai đoạn thay đổi trong quá trình chuyển giới của nhiếp ảnh gia người Canada được anh ghi lại qua bộ ảnh chân dung tự chụp.

Qua bộ ảnh Female to "Male", nhiếp ảnh gia người Canada Wynne Neilly đã ghi lại thay đổi quá trình chuyển đổi giới tính của mình. Mỗi tuần sau khi tiêm testosterone, Neilly lại tự chụp ảnh chân dung để lưu lại ký ức về giai đoạn đặc biệt trong sự  bản thân.

Cận cảnh quá trình chuyển giới từ nữ sang nam qua những bức ảnh 1
Ảnh chụp ngày 30/8/2013, sau khi Wynne Neilly tiêm testosterone lần thứ 3.

Cận cảnh quá trình chuyển giới từ nữ sang nam qua những bức ảnh 2
Ảnh chụp ngày 24/1/2014, khi nhiếp ảnh gia tiêm testosterone lần thứ 24.


Trong bộ ảnh này, Neilly chọn cách chụp trực diện cơ thể đang biến đổi của mình trên phông nền trắng như một cách kể câu chuyện về bản thân.

Neilly giải thích rằng anh đã chuyển sang dùng máy chụp ảnh lấy ngay sau khi bán chiếc máy ảnh chuyên nghiệp cũ của mình để lấy tiền cho cuộc phẫu thuật chuyển giới. 

Cận cảnh quá trình chuyển giới từ nữ sang nam qua những bức ảnh 3
Sau lần tiêm testosterone thứ 32, ảnh chụp ngày 21/3/2014.

Cận cảnh quá trình chuyển giới từ nữ sang nam qua những bức ảnh 4
Lần tiêm testosterone thứ 52, ngày 8/8/2014


Mặc dù phải đối mặt với một số phản hồi không ủng hộ và bất lịch sự, song Neilly đã được khích lệ bởi khao khát được sống và tiến lên từ những trải nghiệm bản thân.

"Đã có những lúc tôi cảm thấy bị tổn thương và bị phơi bày, không chỉ với công chúng và khán giả xem tác phẩm của tôi, mà còn với chính bản thân mình nữa", Neilly tâm sự về dự án dũng cảm này.

Cận cảnh quá trình chuyển giới từ nữ sang nam qua những bức ảnh 5
Nhiếp ảnh gia người Canada đã tự kể lại câu chuyện của mình qua bộ ảnh Female to "Male"

Nhiếp ảnh gia người Canada cũng đặt dấu ngoặc kép ở từ Male trong tên bộ ảnh Female to "Male" như một cách để khẳng định giới tính bản thân. Trong trải nghiệm của mình, Neilly không chỉ ghi lại sự biến đổi từ nữ tính sang nam tính, mà hơn thế nữa, còn là biểu cảm phức tạp của một người chuyển giới.

Những bức ảnh tự chụp của Neilly đã được trưng bày trong một cuộc triển lãm ở Đại học Ryerson cùng với băng ghi âm và những vật dụng sử dụng trong quá trình ảnh thực hiện phẫu thuật chuyển giới.

(Nguồn: Featureshoot/Wynneneilly.com)

NN ( Depplus.vn/ MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm