Cách hay giúp bạn cải thiện vóc dáng và yêu cơ thể mình hơn

CHỦ NHẬT, 14/09/2014 12:00:00

Múa bụng sẽ giúp cải thiện vóc dáng và làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc, thêm yêu cơ thể mình hơn.

Rất nhiều chị em phải đối mặt với áp lực vóc dáng cơ thể và hầu hết chị em đều không bằng lòng với cơ thể mình. Nhưng bạn có biết rằng, ngoài những biện pháp thể dục, bạn cũng có thể cải thiện vóc dáng của mình bằng môn thể thao múa bụng.

Theo một nghiên cứu mới được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu Úc, múa bụng sẽ giúp cải thiện vóc dáng cơ thể của bạn và làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. 

Nghiên cứu được dẫn đầu bởi Marika Tiggermann, giảng viên của khoa tâm lý học tại Đại học Flinders, Nam Úc. Tiggermann và các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ở các nước phương Tây, phụ nữ không bằng lonngf về cơ thể mình nhiều hơn nam giới. Với phụ nữ, vóc dáng cơ thể mảnh mai mới là lý tưởng. Đây có thể là hậu quả của các hoạt động truyền thông. Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu qtìm hiểu tại sao khiêu vũ lại đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng vóc dáng cơ thể. Kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí Huffington Post. 

Cách hay giúp bạn cải thiện vóc dáng và yêu cơ thể mình hơn 1
Múa bụng sẽ giúp cải thiện vóc dáng và làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc, thêm yêu cơ thể mình hơn. Ảnh minh họa

Trong các nghiên cứu trước đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng vũ công đường phố đã có một thân hình đẹp hơn các vũ công khác. Trong nghiên cứu mới nhất này, các nhà nghiên cứu quyết định thử nghiệm giả thuyết múa bụng sẽ mang lại cho chị em suy ghĩ tích cực  hơn về cơ thể của mình. 
 
Nghiên cứu gồm 213 phụ nữ tham gia từ Adelaide, Australia. 112 trong số họ đã có kinh nghiệm múa bụng từ trường múa bụng, và những người còn lại (101 người) là sinh viên từ Flinders chưa được đào tạo múa bụng. Trong cuộc nghiên cứu, tất cả các phụ nữ đều dược hỏi họ cảm thấy như thế nào về cơ thể của mình theo bảng hướng dẫn bao gồm: Hài lòng, không hài lòng và sự tận hưởng trong tình dục... 

Nhà nghiên cứu Tiggermann đã đưa ra giả thuyết rằng múa bụng "giúp nuôi dưỡng một cảm giác hài hòa về tinh thần và thể chất của họ, dẫn đến cảm giác, tư tưởng thỏa mãn với mình". 

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng múa bụng có tác dụng tích cực nhất tới hình ảnh cơ thể. Một số người tham gia cho biết tập thể dục giúp họ đánh giá cao "vẻ đẹp độc đáo và gợi cảm" của mình, trong khi một số người khác lại lại thấy thể dục có tác dụng về tâm linh. 

Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý trong nghiên cứu này múa bụng được kết luận là là một hoạt động giúp chị em hài lòng về hình ảnh cơ thể mình, nhờ đó có nhiều tác dụng trong cuộc sống. "Múa bụng là một hoạt động gắn liền với hình ảnh cơ thể, bởi vì những người tham gia múa bụng có xu hướng tập trung ít hơn vào hình dáng bên ngoài của họ, thay vào đó họ quan tâm những gì mà cơ thể mình làm được", Tiggermann nói.

(Nguồn: MedicalDaily)

T.L ( Depplus.vn/ MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm