“Bóc mẽ” 5 quan niệm sai lầm chị em văn phòng vẫn lầm tường khi giảm cân

THỨ HAI, 10/03/2014 11:00:00

Nhịn ăn sáng, bỏ cơm, tránh xa protein,… - nhiều chị em đặt niềm tin và truyền miệng nhau về những lý thuyết tương tự trong khi giảm cân. Hoàn toàn vô căn cứ nếu bạn lãng phí thời gian vào những lời đồn thổi, bởi kết quả chúng mang lại cuối cùng cũng chỉ là sự thất vọng, mệt mỏi và đôi khi là tình trạng tăng cân mất kiểm soát

1. Nhịn ăn sáng hoàn toàn
 
Không khiến bạn gày đi, phương pháp phản khoa học này gia tăng cảm giác thèm ăn hay còn được gọi là “rỗng ruột” của cơ thể trong các bữa ăn còn lại. Thời gian không quá khắt khe, bạn có thể ăn hoặc uống bất cứ khi nào thấy thích hợp trong buổi sáng sau khi ngủ dậy. Trong khi ấy, bạn cũng nên tập trung đồng đều trong bữa trưa và tối bởi chúng có tác dụng ngang nhau trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể.
 
 
2. Ăn nhiều trong bữa trưa
 
Hoàn toàn sai lầm, bạn có thể tăng cân, rối loạn trao đổi chất và gặp các vấn đề về tiêu hóa nếu khăng khăng thực hiện phương pháp vô căn cứ này. Ăn quá nhiều khiến bạn tăng cân trong bất cứ thời điểm nào, do đó, hãy cân bằng lượng calo và dinh dưỡng nạp vào cơ thể trong tất cả các bữa từ nhỏ đến lớn. Nhai chậm và tập trung vào chất xơ trong rau củ, bạn sẽ tạo thành thói quen ăn uống vừa phải và đủ no khi giảm cân.
 
 
3. Không ăn vặt trong bữa phụ
 
Chia thành nhiều bữa nhỏ, bạn có thể sử dụng ngũ cốc hoặc salad để cung cấp chất dinh dưỡng và lấp đầy sự trống rỗng của dạ dày trong khi đói. Ăn được chứng minh là hoạt động giúp cơ thể đốt cháy hiệu quả lượng calo và mỡ thừa trên những phạm vi dễ béo. Phá vỡ 3 bữa chính và mở rộng con số thành 6 bữa phụ, bạn sẽ hạn chế được cảm giác thèm ăn và các vấn đề về tiêu hóa đồng thời vẫn cung cấp vừa đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
 
 
4. Không bao giờ ăn đường
 
Thật không công bằng khi đổ lỗi hoàn toàn cho đường mà không xem xét kỹ càng cách ăn uống và tiêu thụ hoạt chất này vào cơ thể. Thực tế đã chứng minh, carbonhydrate không thể được gỡ bỏ bởi chúng đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát chất béo và cân bằng khối lượng mỡ - cơ nạc trên các vùng cơ thể dễ béo. Để đơn giản hóa mọi việc, bạn chỉ cần ghi nhớ nguyên tắc đơn giản sau: Ăn nhiều carb khi phải hoạt động nhiều, ăn ít hơn nếu bạn chỉ ngồi và đánh máy cả ngày.
 
 
5. Nhịn đói khi tập thể dục
 
Không gì tồi tệ hơn là nhịn đói khi tập thể dục, chúng gia tăng cảm giác đói và hiện tượng đau dạ dày nếu bạn thực hiện điều này thường xuyên. Thực phẩm không đi trực tiếp đến cơ bắp hoặc dạ dày, trên thực tế, chúng mất khá nhiều thời gian để chuyển hóa trước khi mang đến cảm giác no bụng cho bạn. Uống nước và ăn nhẹ để chuẩn bị, điều này cung cấp trạng thái tốt nhất cho cơ thể đồng thời tái xây dựng mô hình độ ẩm trên da trước một loạt các hoạt động thể chất sau đó.
 
 
 
T.H (Depplus.vn/MASK)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm