Bí quyết giữ dáng cho mẹ bận rộn

THỨ HAI, 16/06/2014 18:30:00

Phụ nữ làm mẹ là những người siêu bận rộn. Họ phải chăm sóc trẻ, quán xuyến gia đình, lo công việc công ty và rất nhiều công việc không tên khác. Điều đó khiến họ không có thời gian để chăm sóc bản thân và việc luyện tập giữ dáng trở thành thứ xa xỉ. Những bí quyết sau đây sẽ giúp các mẹ bận rộn gìn giữ dáng ngọc.

Chơi với trẻ
 

Chơi cùng con cũng là một giải pháp kết hợp hoàn hảo để các mẹ bận rộn giữ dáng. Bạn nên cùng con chơi các trò chơi vận động ngoài trời. Những trò chơi này sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Nếu không thể ra ngoài, bạn có thể chơi trong nhà, nhưng hãy chắc chắn cơ thể được vận động liên tục. Chơi với con trẻ không chỉ giúp bạn thể hiện tình yêu với con, thắt chặt mối quan hệ mẹ con mà còn giúp bạn có được vóc dáng gọn gàng.

Cùng gia đình tập thể dục buổi sáng
 


Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, vì vậy hãy vận động các thành viên trong gia đình hưởng ứng việc tập thể dục vào buổi sáng. Bên cạnh lợi ích sức khỏe, hoạt động chung này còn là quãng thời gian lý tưởng để thắt chặt mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Những hoạt động ngoài trời như chạy bộ, đi dạo hay các bài tập chung cho tất cả các thành viên là những hoạt động lý tưởng.

Chế độ ăn tốt cho sức khỏe
 


Hãy cố gắng thiết lập một chế độ ăn lành mạnh dù bạn rất bận rộn. Chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn và các thành viên gia đình. Bạn nên thêm vào chế độ ăn những loại thực phẩm có tác dụng giảm cân như hành tây, bí đao, cà rốt, dưa chuột, bí đỏ,…

Kết hợp tập thể dục khi đang làm việc
 

Hãy tận dụng thời gian nghỉ ngắn ở văn phòng để tập những bài tập nhẹ nhàng. Những bài tập kết hợp với ghế như khóa mông, xoay cơ bụng, nâng chân hay kéo giãn gân cốt đều là những bài tập đơn giản nhưng hiệu quả lại rất cao.

Kết hợp tập luyện và xem tivi
 


Kết hợp việc xem tivi với tập thể dục là một giải pháp hoàn hảo dành cho các mẹ bận rộn. Những bài tập đơn giản như liên tục lay người khi xem tivi có thể giúp bạn đốt cháy một lượng lớn calo. Những động tác gập người ở thời gian quảng cáo xen kẽ  hay đi bộ tại chỗ cũng là những bài tập hoàn hảo để luyện tập khi xem tivi.
 
Tập yoga với con

Theo các cuộc nghiên cứu, yoga là phương pháp luyện tập phù hợp với cả trẻ con và người lớn. Vì vậy hãy dạy con học yoga và luyện tập cùng nhau. Bạn có biết, tập thể dục cùng nhau là cách tuyệt vời nhất trong việc gắn kết tình thân.
 
Tin liên quan

Lê Na (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm