Bí quyết giảm sưng húp mắt

THỨ TƯ, 08/10/2014 07:00:00

Đa số mọi người đều nghĩ rằng thiếu ngủ là nguyên nhân lớn nhất gây nên chứng sưng húp mắt. Nhưng đó có phải là lý do thực sự hay không?

Có một lý do khiến mắt sưng húp là do lớp mỡ nhỏới vùng mắt. Khi da bị lão hóa và mất đi tính đàn hồi, các chất béo bị đẩy về phía trước, làm mắt sưng và đôi khi có vt thâm dưới mắt. 

Chứng sưng húp mắt cũng do di truyền. Bạn có thể quan sát quá trình đó ở bố mẹ mình để biết nó sẽ xảy ra với bạn như thế nào. Do vậy có một số người túi mắt hình thành sớm hơn so vi người khác, vì thế khó có thể làm thay đổi tình trạng này. 

Phẫu thuật để cắt bỏ đi túi mắt là biện pháp mang lại hiệu quả tuyệt đối nhất nếu bạn muốn làm biến mất bọng mắt sưng húp. Đây chính là cách loại bỏ các miếng đệm chất béo, nguyên nhân gây phình dưới mắt, mà thường xảy ra với cả hai mắt.  

Bạn cũng có thể dùng cách trang đim đ che đi bọng mắt sưng húp bằng cách sử dụng kem dưỡng mắt và kem che khuyết đim để che phủ lên các quầng thâm. Đầu tiên bạn thoa kem dưỡng mắt thật mỏng và đều. Loại kem bạn dùng nên có SPF 15 vì có khả năng khuyếch tán ánh sáng quang học giúp giảm quầng thâm. 

Sau đó dùng kem che khuyết đim vào đúng vị trí cần che đi vết thâm. Nên nhớ là màu kem phải giống như màu da của bạn để không sáng hay tối quá, khiến quầng thâm càng gây chú ý của ngưi đối diện.

 
Bạn cũng có thể dùng dưa chut thái lát, túi trà và đá viên đắp lên mắt để giúp giảm bọng mắt.

 

ChiChi (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm