Bí quyết giảm cân nhờ tập thể dục

THỨ HAI, 27/10/2014 09:50:00

Bạn đang chọn cách tập thể dục để giảm cân nhưng hiệu quả đem lại vẫn không như ý muốn.

Thể dục là môn thể thao giúp giảm cân một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Tuy nhiên đ đt được hiệu quả cao nhất cho việc giảm cân, bạn cần hiểu biết và lựa chọn môn thể thao phù hợp với mình… Một số lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về thể dục giảm cân.

Chọn môn thể thao phù hợp

Tùy theo sở thích cũng như kh năng, sức khỏe mà mỗi người sẽ chọn môn thể thao phù hợp với mình. Bạn không nên chọn môn thể thao để luyện tập chạy theo xu hướng hay mốt. Người thích vận động mạnh có thể lựa chọn chơi tennis, chạy bộ.. còn người không thích vận động có thể lựa chọn yoga, bơi lội…

Không nên tập thể dục quá 30 phút/ngày

Theo các chuyên gia, tập thể dục không quá 30 phút mỗi ngày sẽ giúp giảm cân hiệu quả hơn là tập thể dục trong 1 tiếng. Bởi việc tập thể dục trong vòng 30 phút đ đ cơ th đt cháy năng lượng và phần năng lượng còn lại đủ dùng cho các hoạt động khác. Khi bạn tập thể dục trong 1 tiếng, năng lưng đốt cháy quá nhiều khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, kích thích bạn ăn những món không có lợi cho việc giảm cân.

Nên tập thể dục vào buổi tối

Tập thể dục giảm cân sau 18h là tốt nhất vì vào thời gian này lượng calo bị đốt cháy sẽ cao nhất. Đồng thời hoạt động của cơ bắp và tim mạch vào thời điểm này cũng tốt nhất. Tập thể dục vào thời gian này còn giúp bạn xả tress, giải phóng hết năng lượng tích trữ trong ngày, chuẩn bị có một giấc ngủ ngon.

Tập thể dục ngoài trời

Nếu có điều kiện bạn có thể lựa chọn tập thể dục ngoài trời. Khi bạn tập thể dục ngoài trời, bạn có thể hít thở không khí trong lành, rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Tinh thần thoải mái

Là điều rất cần thiết với người luyện tập thể thao giảm cân. Bởi chỉ với tinh thần thoải mái giúp cho quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả.  Ngược lại nếu bạn tập thể dục khi tinh thần không thoải mái, sẽ khiến bạn mệt mỏi thêm, làm ảnh hưởng đến hiệu quả giảm cân.

 

Vianh (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm