Bí quyết 'độc' giúp bạn chọn mi giả phù hợp

CHỦ NHẬT, 06/04/2014 09:30:00

Không phải ai cũng sở hữu một hàng mi “rợp bóng”, chính vì vậy, chúng ta tìm đến mi giả như một biện pháp chữa cháy hiệu quả mỗi khi trang điểm. 

Nói thì dễ, thế mà, không phải ai cũng chọn được đôi lông mi giả phù hợp với mắt của mình. Ngoại trừ những “cao thủ” về trang điểm, mấy ai trong chúng ta biết chính xác nên làm gì với hàng tá những sản phẩm đa dạng khi mua phụ kiện làm đẹp. Với những mẹo cực dễ dưới đây, bạn có thể chọn cho mình một sản phẩm vừa ý trong khi chẳng biết tẹo nào về trang điểm hay làm đẹp chuyên nghiệp.
 
1. Mắt to tròn
 
Đôi mắt dạng này có lợi thế lớn về độ rộng cũng như chiều sâu, tuy nhiên, chúng lại thiếu đi yếu tố sắc nét và nổi bật. Khắc phục nhược điểm trên, bạn nên chọn những kiểu dáng đơn giản, dày vừa phải và có các sợi dài bằng nhau. Thử nghiệm những thiết kế lạ mắt sẽ là ý tưởng không tồi nếu bạn tham gia những buổi tiệc tối hoặc sự kiện trang trọng. Nhớ nhé, đừng chọn lông mi quá dày bởi chúng sẽ khiến đôi mắt của bạn nặng nề và “suy sụp” như vừa mất ngủ.
 
 
2. Mắt hình hạnh nhân
 
Nếu có đôi mắt hình hạnh nhân, bạn sẽ không cần phải ghi nhớ quá nhiều khi chọn lông mi giả hoặc bất cứ thao tác trang điểm nào. Lựa chọn những kiểu dáng đơn giản với độ dày lưa thưa, bạn dễ dàng làm cho đôi mắt của mình trở nên ấn tượng. Muốn phá cách hơn nữa, rất dễ thôi, bạn chỉ cần vẽ một đường eyeliner nhỏ nhưng sắc nét xung quanh đôi mắt tuyệt đẹp của mình.
 
 
3. Mắt không rõ mí
 
Nếu mắt bạn có hai mí, nhưng không rõ ràng, hãy lưu ý những điều sau khi lựa chọn mi giả. Thế này nhé, bạn dùng kích mí ngay trên các nếp gấp để gia tăng độ lớn cho bầu mắt trước khi gắn mi. Vào lúc này, một đôi lông mi giả có những sợi ngắn - dài đan xen sẽ giúp bạn hoàn tất các công đoạn trang điểm. 
 
 
4. Mắt một mí
 
Kết thân với lông mi giả nếu bạn sở hữu đôi mắt một mí khi trang điểm. Đừng phiền lòng vì điều này bởi với sự trợ giúp của trang điểm, chẳng ai có thể nhận ra khuyết điểm ấy trên khuôn mặt của bạn. Yêu thích sự điệu đà, nữ tính, hãy lựa chọn mi giả có độ dài vừa phải với đường eyeliner mảnh nhưng sắc nét. Kết hợp với miếng dán kích mí, bạn sẽ ngạc nhiên với đôi mắt to tròn mới toanh mình vừa tạo ra chỉ trong vài giây “hô biến”.
 
 
T.H (Depplus.vn/MASK)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm