Bí quyết để giữ mùi nước hoa lâu bền

THỨ SÁU, 26/12/2014 07:00:00

 Nước hoa mang lại mùi thơm cho bạn nhưng sử dụng thế nào để có thể lưu giữ mùi hương được lâu nhất bạn có biết không?

Bạn vừa dùng nước hoa trước khi rời khỏi nhà và khi đến văn phòng, mùi hương bạn yêu thích đã nhạt đi rất nhiều. Depplus xin chia sẻ bí quyết giúp bạn có thể lưu giữ mùi hương nước hoa lâu hơn cả sự mong đợi của bạn.
 
 
Vì thành phần của nước hoa cũng như chai bia bạn uống có thể bị oxy hóa hay mất đi mùi thơm đặc trưng khi tiếp xúc với ánh sáng và nhiệt. Do đó để giữ nguyên mùi thơm của nước hoa, bạn nên bảo quản nó ở những nơi mát mẻ hoặc giữ chúng trong hộp đựng như khi mới mua về. Hộp của chai nước hoa không chỉ đẹp mà còn có thể giữ cho nước hoa của bạn tránh được ánh sáng mặt trời. Bạn cũng có thể cất giữ nước hoa trong tủ lạnh, trong ngăn tủ quần áo hoặc bất cứ đâu trong nhà bạn nơi mà có nhiệt độ thoáng mát.
 
 
Khi sử dụng loại nước hoa nào đó bạn nên tìm hiểu về thành phần của chai nước hoa để biết được các loại tinh dầu trong nước hoa của bạn. Nếu thành phần tinh dầu trong nước hoa của bạn có nồng độ cao thì bạn chỉ cần sử dụng vài giọt nước hoa cũng có thể đem lại mùi thơm cả ngày cho bạn. Ngược lại nếu nồng độ tinh dầu trong nước hoa thấp, bạn sử dụng ít hoặc không đủ sẽ khiến mùi thơm không lưu lại hoặc mất đi trong thời gian ngắn. 
 
  
Thói quen dùng nước hoa cho phần nào đó trên cơ thể cũng là yếu tố quyết định mùi hương của nước hoa có bền lâu hay không. Xịt nước hoa lên phần tóc và quần áo sẽ lưu giữ mùi hương lâu hơn trên da bạn. Nếu bạn muốn xịt lên cơ thể thì phần khuỷu tay hay phần cổ là những nơi lý tưởng vì đây là khu vực phát ra nhiều nhiệt hơn những phần khác trên cơ thể và giúp khuếch tán mùi hương suốt cả ngày.
 
 
Một ngày bạn có thể dùng nhiều sản phẩm có mùi thơm trên cơ thể như lăn khử mùi, sữa tắm, gel tóc… nhưng nước hoa sẽ là sản phẩm có mùi hương mạnh nhất. Vì thế biết cách sử dụng sẽ giúp bạn lưu giữ mùi hương của nước hoa lâu nhất. Hi vọng những gợi ý trên đây sẽ giúp ích cho bạn.
 
 

Vianh (Depplus.vn/MASK)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm