Bí quyết chọn dầu xả 'chuẩn không cần chỉnh'

THỨ TƯ, 02/07/2014 13:30:00

Trong những ngày hè nóng, dầu xả là giải pháp dưỡng tóc được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, có những lưu ý đặc biệt bạn phải biết khi chọn dầu xả để nó phát huy tối đa công dụng dưỡng tóc. 

Hiểu về loại tóc của bạnMỗi chúng ta đều có cấu trúc tóc khác nhau. Một số người tóc khô, một số người khác lại có mái tóc nhiều dầu, tóc dễ bị tổn thương. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần phải nắm được trước khi quyết định “rinh” một em dầu xả về nhà là hiểu về loại tóc của mình và lựa chọn dầu xả phù hợp với loại tóc của mình. Nếu bạn chọn dầu xả không phù hợp, nó không thể phát huy công dụng dưỡng tóc mà còn gây hại cho mái tóc.

Chọn đúng loại dầu xảBạn nên chọn dầu xả dưỡng sâu để cho mái tóc xoăn. Nếu mái tóc của bạn khô, mỏng và chẻ ngọn, bạn cần chọn loại dầu xả có chứa thành phần kem dưỡng ẩm sâu. Đối với tóc nhuộm, bạn cần sử dụng loại dầu xả dành riêng cho tóc nhuộm. Khi áp dầu xả, bạn ở mỗi loại tóc, bạn cũng cần thay đổi mức thời gian ủ sao cho phù hợp. Với tóc thường, bạn ủ dầu xả từ 3 – 5 phút. Tóc khô để lâu hơn một chút từ 7 – 10 phút. Tuy nhiên, không nên sử dụng quá nhiều dầu xả cho mỗi lần, vì nó có thể gây ra rụng tóc.

Thường xuyên đổi dầu xảTheo nghiên cứu, tóc có xu hướng “miễn dịch” với dầu xả sau một thời gian sử dụng. Điều này có nghĩa là dầu xả sẽ không mang lại cho bạn công dụng dưỡng tóc như bình thường. Vì vậy, hãy thường xuyên đổi thương hiệu dầu xả.

Không áp dầu xả lên da đầuDưỡng ẩm là điều cần thiết để giữ cấu trúc tóc ổn định. Nhưng, bạn không cần làm điều tương tự với da đầu. Da đầu có khả năng tự sản xuất dầu, do đó bạn không cần dưỡng ẩm.

Dùng đúng cách, dầu xả sẽ mang lại điều kỳ diệu cho mái tóc. Dầu xả có khả năng làm mượt, mềm và bóng tóc. 

Tin liên quan
Bí quyết chăm sóc tóc đẹp vào ban đêm
Tóc đẹp, da mượt nhờ chuối
‘Mỹ phẩm xanh’ giúp tóc thẳng mượt
Công thức dưỡng ẩm tóc mùa hè đơn giản mà hiệu quả

Lê Na (Depplus.vn/MASK)

 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm