Bí quyết bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh

CHỦ NHẬT, 06/04/2014 09:00:00

Khi phải tiếp xúc và được bảo quản ở nhiệt độ không thích hợp, các công thức hóa học sẽ có sự thay đổi, điều này dẫn đến mỹ phẩm của bạn bị giảm chất lượng. Sau đây là một số gợi ý để bạn có thể bảo quản mỹ phẩm của mình trong tủ lạnh.

>> Những lưu ý về hạn sử dụng mỹ phẩm
>> Những thuật ngữ bạn cần nhớ khi lựa chọn mỹ phẩm
>> Hướng dẫn bạn cách test mỹ phẩm trước khi mua

Kem đánh mắt (eye cream): Không chỉ có kem đánh mắt, những loại kem nền, kem dùng khi trang điểm mặt cũng nên được bảo quản trong tủ lạnh.


Nước hoa: Nhiều người để nước hoa trong nhà tắm. Điều này có vẻ thuận lợi cho việc sử dụng nhưng lại không tốt cho những lọ nước hoa. Độ ẩm và sức nóng trong phòng tắm gây ảnh hưởng đến hương thơm ban đầu của nước hoa. Kẻ thù của hương thơm đó là không khí, sức nóng và ánh sáng - những yếu tố này đều có ở trong phòng tắm của bạn. Thay vào đó, hãy để nước hoa trong tủ lạnh để bảo quản và giữ được mùi hương như ban đầu. Thêm vào đó, khi sử dụng nước hoa hơi lạnh lạnh, bạn cũng sẽ cảm thấy tươi mới và sảng khoái hơn, nhất là vào những ngày hè nóng bức.

Sơn móng tay: Nhiệt độ cao kích hoạt các dung môi trong sơn móng tay. Khi sơn sẽ bị mất độ bóng và lớp sơn sẽ dày hơn bình thường. Bảo quản những lọ sơn của mình trong môi trường mát lạnh sẽ giúp giữ được nước sơn lỏng và mịn. 

Lưu ý: Khi lưu giữ mỹ phẩm trong tủ lạnh, bạn hãy nhớ bỏ chúng vào túi kín hơi hoặc bỏ vào một cái lọ để chúng không bị lẫn lộn với bất cứ thứ gì trong tủ lạnh và không để mùi hương ảnh hưởng...

Theo Lan Khanh/Thanh Niên/Depplus.vn

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm