Bất ngờ với cách giảm cân từ ánh nắng ban mai

THỨ TƯ, 24/09/2014 07:00:00

Khi ánh nắng ban mai ló rạng là lúc bạn thường tỉnh giấc để bắt đầu một ngày mới. Sự thực là ánh nắng ban mai không chỉ là dấu hiệu của ngày mới mà còn là cách giúp bạn giảm cân hiệu quả và đơn giản nhất.

Theo công bố của tạp chí PLOS ONE, nếu bạn thức dậy và đón nắng sớm thì bạn có thể giảm cân nhờ những tia nắng ấy. 54 ngưi, có độ tuổi trung bình là 30, tham gia nghiên cứu này đu đưc đeo vào cổ tay 1 màn hình theo dõi việc tiếp xúc của họ với ánh nắng buổi sáng trong 7 ngày liên tiếp. Chế đ ăn hàng ngày của họ cũng được ghi lại. Kết quả là những người tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng có chỉ số BMI thấp hơn những người ít tiếp xúc với ánh nắng buổi sáng. 

 

Điu đó được giải thích là do hàng ngày, người dậy sớm đ đón ánh nắng buổi sáng có đồng hồ sinh học tốt hơn, giấc ngủ tự nhiên và ổn định dẫn đến sự trao đổi chất trong cơ thể hiệu quả hơn, giúp giảm cân hiệu quả.

 

Bạn nên biết ánh nắng buổi sáng mạnh hơn nhiều so với ánh nắng buổi trưa và chiều tối, vì thế việc tập thể dục buổi sáng là việc bạn nên làm thường xuyên. Ánh sáng xanh trong nắng buổi sáng rất tốt cho nhịp sinh học của mỗi người. 

Một ngày bạn chỉ cần dành từ 20 – 30 phút tập thể dục dưới ánh nắng buổi sáng sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà không cần lo lắng việc ăn kiêng, giảm cân. Hoặc nếu bạn không thể dậy để ra ngoài tập thể dục thì hãy dùng một tách trà hay cà phê dưới ánh nắng buổi sáng cũng mang lại hiệu quả giảm cân đáng kể cho bạn. 

Việc dậy sớm để tắm ánh tắng mỗi buổi sáng còn buộc bạn phải đi ngủ sớm và có giờ giấc cố định. Điều này ngoài ý muốn lại có tác dụng giúp bạn trao đổi chất tốt hơn, từ đó dẫn đến một quá trình giảm cân hiệu quả và khoa học. Ánh sáng vào buổi sáng cũng mạnh hơn rất nhiều so với những ngày khác trong ngày, lượng ánh sáng xanh này sẽ có tác dụng mạnh nhất, thúc đẩy nhịp sinh học của bạn tốt hơn. 

 Để có thể bớt đi vài Kg dư thừa trên cơ thể, điều duy nhất bạn cần làm là phơi mình dưới ánh mặt trời khoảng 20 tới 30 phút trong khoảng từ 8h sáng tới trưa. Tất nhiên, nếu có thể bạn hãy kết hợp với một vài bài tập thể dục nhỏ để hiệu quả giảm cân được tốt hơn rất nhiều. Ngược lại với liệu pháp tắm nắng kể trên, nếu cơ thể bạn không nhận đủ ánh sáng vào thời điểm thích hợp trong ngày, nó có thể làm mất tính đồng bộ hóa đồng hồ sinh học, được cho làm thay đổi quá trình trao đổi chất và có thể dẫn đến tăng cân.

Lưu ý khi tắm nắng:

- Thời điểm tắm nắng an toàn: 7h – 9h sáng đối với mùa đông, 6h30 – 7h30 sáng đối với mùa hè. Đây là lúc các tia tử ngoại thấp, không gây hại cho sức khỏe. Vào buổi chiều, bạn có thể tắm nắng sau 4h – 5h chiều.

- Thời gian tắm nắng: Để đảm bảo an toàn, bạn chỉ nên tắm nắng trong khoảng 20 – 30 phút là đủ. Đối với những người có sức khỏe tốt, bạn có thể áp dụng trong khoảng 1h.

- Nên tắm nắng trực tiếp , như vậy sẽ đạt hiệu quả cao hơn so với tắm nắng qua cửa kính.

- Các bạn vẫn nên áp dụng các biện pháp chống nắng như đeo kính râm, đội mũ… để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

Vianh (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm