“Bắt mạch” mọi rắc rối liên quan đến móng tay

THỨ NĂM, 09/01/2014 07:00:00

Depplus.vn - Chăm sóc nail là công đoạn tốn nhiều thời gian và công sức. Không cần viện trợ, bạn có thể khiến mọi thứ hoàn hảo với cẩm nang làm đẹp của chúng tôi - 10 mẹo khắc phục các vấn đề liên quan đến móng tay ít người biết.

1. Sơn móng tay bị nhòe

Khắc phục ngay tức thì khi sơn còn ướt là điều chúng tôi khuyên bạn. Rất đơn giản, bạn dùng đầu ngón út thoa nhẹ và hất ngược phần sơn bị nhòe về vị trí ban đầu. Hãy thực hiện và thở phào nhẹ nhõm với thành quả đạt được.
  
 
2. Móng tay bị sứt mẻ

Ngoài việc bổ sung dưỡng chất, bạn có thể áp dụng cách đơn giản hơn để tránh bị gẫy hoặc sứt móng tay. Thay thế và làm mới sơn móng tay 3 ngày 1 lần nếu bạn muốn ngăn ngừa điều này. Phủ lớp bóng lên toàn bộ móng khi phát hiện phần mẻ và dùng màu sặc sỡ để sơn đè lên phần còn lại.
 

3. Sơn dính vào da tay

Không phải chuyên gia, song chúng ta có cách để gạt bỏ phần sơn dư thừa trên da khi vẽ móng. Ngay khi phát hiện, hãy sử dụng bút gạt sơn để làm sạch phần da bị bẩn. Bông thấm axeton có thể là lựa chọn thay thế trong trường hợp bạn không có đủ dụng cụ.
 

4. Nút lọ sơn bị tắc

Điều này diễn ra khi bạn không dùng sơn trong thời gian dài. Chất keo trở nên kết dính gây khó khăn khi bạn mở nắp. Hãy bọc đầu nhọn của bút gạt sơn với giấy ăn và sử dụng nó như dụng cụ thông tắc trên nắp lọ. Cẩn thận lau sạch mọi ngóc ngách trên viền nắp nếu bạn không muốn gặp tình huống tương tự trong lần sau.
 
 
5. Nước sơn bị đổ ra sàn

Sử dụng dao nhọn để làm sạch lớp sơn bị hoen ra sàn nhà ngay khi điều đó xảy ra. Nếu lớp sơn đã khô cứng, bạn nên áp dụng nước nóng trước khi dùng dao cạy. Cuối cùng bạn chà xát rượu trên bề mặt để rửa trôi hoàn toàn vết nhơ.
 
Chú ý: Hãy tiến hành mọi thứ nhẹ nhàng và dùng rượu ngay từ đầu đối với nền vải hoặc sàn gỗ.
 
 
6. Xóa bỏ sơn nhũ

Nhũ là loại sơn cứng đầu nhất chúng ta từng biết. Đầu tiên, bạn thoa axeton lên phần nhũ cần sửa, sau đó bọc lá bạc lên toàn bộ móng. Giữ nguyên động tác trong 5 phút, lớp nhũ cứng trên móng sẽ tự động bong ra.
 
 
7. Sơn móng không khô

Bạn đang rất vội mà sơn móng chưa kịp khô? Đeo găng tay trong khi lái xe sẽ khiến mọi thứ hỏng bét. Hãy nhúng móng vào nước lạnh nếu bạn rơi vào trường hợp khó xử. Chỉ sau 3 giây, lớp sơn sẽ đông cứng và cố định hoàn toàn.
 

8. Bong bóng xuất hiện trong lọ sơn

Bong bóng hoặc bọt xuất hiện là dấu hiệu thể hiện sự xuống cấp của sơn. Thay vì lắc mạnh, bạn nên cuộn tròn lọ sơn trong lòng bàn tay nhiều lần. Để sơn không bị đặc hay loãng quá, hãy cho chúng vào tủ lạnh 15 phút trước khi dùng.
 
 
  
T.H (Depplus.vn)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm