Bạn có đang... cắn móng tay?

THỨ HAI, 11/08/2014 07:00:00

Chắc chắn rằng có rất nhiều người đang cố gắng để từ bỏ thói quen không tốt này, nhưng dường như không đem lại hiệu quả. Cho dù bạn cắn móng tay thường xuyên hay chỉ vào những lúc căng thẳng, thì bạn cũng không phải là người duy nhất. Nếu bạn thực sự muốn sở hữu những mẫu nail tuyệt đẹp trên một bộ móng dài và khỏe mạnh thì bạn phải thực sự cố gắng và kiên trì. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn khắc phục được tình trạng này một cách nhanh chóng.

 
1. Sử dụng sơn móng tay có vị đắng
 
Một số loại sơn móng tay được thiết kế đặc biệt chỉ dành cho người cắn móng tay. Với vị đắng của các loại sơn này, nó sẽ ít nhiều ngăn cản bạn khỏi việc liên tục cắn móng tay và lớp biểu bì xung quanh. Chọn màu nail bạn thích sẽ làm cho bạn cảm thấy tuyệt vời hơn. 
  
 
2. Sơn sửa lại hàng tuần
 
Nếu bạn tốn không ít tiền để làm một bộ nail nghệ thuật rất đẹp, bạn sẽ có ý thức hơn trong việc tự nhắc nhở bản thân.Thời gian “tồn tại” của mẫu nail này cũng được khá lâu, vì thế móng tay của bạn cũng có thêm cơ hội để mọc dài ra.
 
 
3. Cắt ngắn móng tay
 
Thật đơn giản! Cắt móng tay ngắn, bạn sẽ không có nhiều thứ để cắn.
 
 
4. Thư giãn
 
Nguyên nhân của thói quen xấu nói trên có thể đến từ sự căng thẳng của bạn. Hãy tạo thêm cho mình những thói quen lành mạnh hơn như tập yoga để giải tỏa stress, giúp thư giãn tâm lý.
 
 
5. Đánh lạc hướng bản thân
 
Thực sự thì biện pháp này hiệu quả hơn bạn nghĩ. Mỗi khi căng thẳng hay bàn tay bạn đang “rảnh rỗi”, hãy cầm một quả  bóng nhỏ hoặc thậm chí là lấy tay nghịch tóc. Hành động này sẽ giúp bạn tạm quên đi việc cắn móng tay.
  
6. Gắn móng giả
 
Đây là một giải pháp dành cho những cô nàng thường xuyên cắn móng tay. Móng giả rất khó để cắn và nó giữ được rất lâu. Chính vì thế, hãy cứ gắn móng giả đến khi nào móng tay của bạn dài ra.
 
 
7.  Nỗ lực
 
Sẽ chẳng có việc gì được hoàn thành nếu như bạn không có sự quyết tâm. Nếu bạn thực sự mong muốn sở hữu một bộ móng đẹp hoàn hảo, bản thân bạn cần nỗ lực để thực hiện nó. Và với sự nỗ lực này, chắc chắn bạn sẽ loại bỏ được việc cắn móng tay trong tương lai gần.
 
 

Vân Anh ( Depplus.vn/ MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm