Bác sĩ da liễu cực ngạc nhiên khi ai cũng bỏ qua bước quan trọng mỗi khi rửa mặt

CHỦ NHẬT, 20/08/2017 10:00:00

“Tôi cực kì ngạc nhiên khi có quá nhiều người bỏ ra bước quan trọng này”, Tiến sĩ, Bác sĩ Jeannette Graf, đồng thời là Trợ lý Giáo sư da liễu ở Trung tâm Y tế Mount Sinai cho biết.

 
Rửa mặt có vẻ như là bước đơn giản nhất trong quy trình làm đẹp của phụ nữ. Mỗi sáng thức dậy, mỗi tối trước khi ngủ, rửa mặt là việc không cô gái nào có thể bỏ qua. Nhưng dù làm mỗi ngày như thế thì chưa chắc chúng ta đều rửa mặt đúng cách đâu nhé.

Nghe thật thừa thãi phải không? Rửa mặt mà cũng phải đúng cách? Thật ra, các vấn đề về da có thể nghiêm trọng hơn nếu bạn rửa mặt không đúng cách và điều đó có thể dẫn đến một số vấn đề không mong muốn cho da như da khô, kích ứng, nếp nhăn sớm xuất hiện. Những điều này hẳn bạn chẳng hề mong muốn phải không? 

Một trong những điều quan trọng nhất khi rửa mặt chính là đôi tay của bạn cần phải sạch sẽ, thật sạch sẽ. Nhưng đáng tiếc, đây lại chính là điều chẳng ai nhớ đến và thường bỏ qua mỗi khi rửa mặt. Bạn nên nhớ rằng bàn tay của chúng ta tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn mỗi ngày, và cho dù là vào buổi sáng lúc vừa ngủ dậy, cũng chẳng có gì đảm bảo tay bạn hoàn toàn sạch sẽ.

Do đó, nếu để nguyên đôi bàn tay bẩn ấy rửa mặt, bạn đã đưa hầu hết vi khuẩn, bụi bẩn từ tay lên mặt và chắc chắn những thứ đó chưa bao giờ có lợi cho làn da mặt của chúng ta. Thế nên trước mỗi khi rửa mặt, điều tối quan trọng bạn cần làm là rửa sạch đôi tay bằng xà phòng. “Tôi cực kì ngạc nhiên khi có quá nhiều người bỏ ra bước quan trọng này”, Tiến sĩ, Bác sĩ Jeannette Graf, đồng thời là Trợ lý Giáo sư da liễu ở Trung tâm Y tế Mount Sinai cho biết.

Bác sĩ da liễu cực ngạc nhiên khi ai cũng bỏ qua bước quan trọng mỗi khi rửa mặt - Ảnh 1.

Bạn nên rửa thật sạch đôi tay... (Ảnh: Internet)

Bác sĩ da liễu cực ngạc nhiên khi ai cũng bỏ qua bước quan trọng mỗi khi rửa mặt - Ảnh 2.
... rồi mới rửa mặt bằng sữa rửa mặt nhé. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, theo bác sĩ David E. Bank - người sáng lập và Giám đốc Trung tâm Da liễu, Thẩm mỹ, điều trị Laser ở Mt. Kisco, New York, Mỹ khuyến cáo, chúng ta phải rửa thật sạch lượng xà phòng rửa tay, rửa cho kỹ trước khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt. “Đó là cách để hóa chất từ xà phòng rửa tay không phản ứng hoặc kích ứng với da mặt”, David cho biết.

Giờ thì bạn đã biết tầm quan trọng của việc rửa tay trước khi rửa mặt rồi đấy, nhớ đừng bỏ qua nữa nhé.
 
Newben (Thời Đại) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm