Ăn gì để níu giữ tuổi xuân?

THỨ SÁU, 08/08/2014 07:00:00

"Cái tuổi nó đuổi xuân đi", cứ tăng thêm 1 tuổi chị em lại thêm phần lo lắng cho sức khỏe và làn da dần "già hóa" của mình. Trang điểm hay ăn mặc có trẻ trung nhưng làn da kém sức sống hay sức đề kháng dần yếu đi vẫn khiến chị em kém "tự tin". Depplus xin bật mí cho bạn 7 món "tiên" có thể giúp bạn níu lại tuổi xuân.

Bơ 
 
Trái bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kali, natri, kẽm mangan và selen. Trái bơ cũng rất giàu chất chống oxy hoá, có tác dụng ngăn ngừa hình thành các gốc tự do dẫn đến gây ung thư, đục thuỷ tinh thể, lão hóa da, giúp duy trì làn da săn chắc

Trái bơ được sử dụng vào việc chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe nhờ giàu vitamin A, E, D cùng với các khoáng chất kali, phốtpho, lưu huỳnh và clo, trong đó:
- Vitamin E có tác dụng bảo vệ các axit béo chống lại sự ôxy hóa, nhờ vậy làm chậm quá trình lão hóa của tế bào giúp làn da tươi trẻ và săn chắc.
- Vitamin A có tác dụng lột bỏ lớp da chết, thúc đẩy việc sản xuất chất collagen.
- Vitamin D giúp duy trì hàm lượng canxi trong máu nhờ đó xương và răng chắc khỏe. 
 
 
Nghệ
 
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nghệ có tác dụng ngăn ngừa ung thư, đặc biệt, trong nghệ có chứa các chất màu  curcuminoid kích thích quá trình tổng hợp của cơ thể của chất chống oxy hóa.
 
 
Nghệ cũng có vai trò bảo vệ các tế bào não và các tế bào da khỏi tác hại của gốc tự do, cải thiện sự tập trung và làm chậm sự hình thành các nếp nhăn. Vị cay của nghệ có thể kết hợp khi cho vào sinh tố, nấu cùng rau hoặc trứng.
Bạn có thể thêm chút bột nghệ với chút sữa hạnh nhân, chuối, mật ong nguyên chất và sinh tố
 
Nước ép rau xanh
 
Nước ép rau xanh có công dụng phá vỡ thành tế bào của thực vật, giúp cho các chất dinh dưỡng nhanh chóng được hấp thụ và tiêu hóa vào cơ thể, đây là cách nhanh nhất để truyền tải chất chống oxy hóa, dinh dưỡng thực vật và enzyme, oxy, chất diệp lục, vitamin và khoáng chất,
 
 
Vào mùa hè, chúng ta có thể dùng nước ép dưa chuột, rau thì là, bạc hà, trái kiwi. Mùa đông, có nước ép rau bồ công anh, rau bina, táo, chanh.
Các loại quả họ cam quýt có tác dụng ngăn ngừa quá trình oxy hóa cao.
 
Vi chất trong cá hồi
 
Bắc Cực char gói trong tất cả các lợi ích của cá hồi, nhưng nó thực sự là nuôi một cách bền vững với môi trường, làm cho nó sự lựa chọn thích hợp hơn. Nó có chứa cùng một lượng chất béo omega-3 như cá hồi-1300 mg hoang dã mỗi bốn ounce-ức chế một enzyme nếp nhăn gây ra. Các chất béo omega-3 cũng cải thiện tính toàn vẹn của tế bào não, giúp não giảm lạc hậu.
 
Nếu đó là không đủ, char cũng chứa carotenoid, có cải thiện thị lực và bảo vệ tế bào da khỏi ánh nắng mặt trời. Thành thật mà nói, không có lý do để không ăn cá huyền diệu! 
 
Phục vụ pan-làm cháy Bắc Cực char trên một cải xoong và bưởi hồng xà lách, làm cho một char ceviche Bắc cực với chanh tươi, hoặc thêm vỡ mảnh Bắc Cực char để món salad cải xoăn với hạt giống cây gai dầu và ớt vàng. 
 
Rong biển đen - Hijiki
 
Đây là một loại rong biển đen giàu canxi, sắt và iốt. Những yếu tố này có thể giảm thiểu tình trạng thiếu máu, giúp xương chắc, ổn định các dây thần kinh. 
Các loại rong biển màu đen rất giàu i-ốt, làm tăng sự tổng hợp các hormon tuyến giáp, thyroxine, để thúc đẩy sự trao đổi chất. Ngoài ra, 40 phần trăm hijiki là chất xơ, giúp điều chỉnh kích thích tố và tăng cường giải độc gan. 
 
 
Đầu mùa xuân là mùa của tảo hijiki. Nhưng hijiki khô có mặt quanh năm trên thị trường. Phải ngâm vào nước khoảng 15 phút trước quá trình chuẩn bị. 
Hijiki có 2 loại chính:
Me-Hijiki: Hijiki là phần duy nhất bao gồm một nụ hoặc lá. Có vị khá ngọt. 
Hijiki naga: hijiki trong đó bao gồm thân của tảo, dài hơn so với Me-hijiki. 
Hijiki có thể pha trộn hoàn hảo với dầu ăn làm thành công thức nấu ăn tốt cho sức khỏe. Trong số các công thức khác nhau, các món ăn phổ biến nhất là nấu với cà rốt và Abura. Các món ăn nấu với hijiki có thời gian lưu trữ được rất lâu.
 
Hạt giống cây gai dầu
 
Trước khi bạn rít lên và ẩn từ tie-dye và Birkenstocks, thư giãn. Hạt giống cây gai dầu thực sự tốt cho làn da của bạn. Họ giúp cải thiện độ săn chắc và rạng rỡ. Chúng cũng là nguồn duy nhất của ăn gamma-linoleic acid (GLA), một chất chống viêm omega-6 chất béo, mà là một phần của màng tế bào da. Cuối cùng, hạt giống cây gai dầu chứa 15 gram protein cho mỗi ba muỗng canh, làm cho nó một nguồn protein lý tưởng cho các cá nhân sau một chế độ ăn uống thực vật. Protein cũng giúp tổng hợp collagen và elastin, giúp da săn chắc và dẻo dai. 
 
 
Hạt giống cây gai dầu ăn thô như nhiệt sẽ phá hủy các loại dầu tinh tế của họ. Quăng chúng qua cải xoăn và bơ salad, thêm chúng vào sinh tố xoài cho một tăng protein thêm, hoặc thực hiện một salad tabouli liệu với hạt giống cây gai dầu, rau mùi tây, cà chua và nước cốt chanh. 
Hemp seeds & hemp milk. Hạt gai dầu và sữa từ hạt gai dầu. Loại hạt này có đủ 21 axít amin, bao gồm 9 axít amin thiết yếu.
 
Chất diệp lục 
 
Chất diệp lục (diệp lục tố, chlorophyll) là sắc tố quang tổng hợp màu xanh lá cây có ở thực vật, tảo, vi khuẩn lam. Từ này có nguồn gốc Hán-Việt: "diệp" là lá, "lục" là xanh. Ngoài chất diệp lục, carotenoid và xantophyl cũng là các sắc tố cảm quang được tìm thấy ở thực vật và một số sinh vật quang tổng hợp khác. Các sắc tố này được cố định trong màng thylacoid của lục lạp.
 
 
Chất diệp lục hấp thu mạnh nhất ánh sáng xanh dương và đỏ, kém ở phần xanh lá của phổ điện từ, do đó màu của mô chứa chất diệp lục giống màu cùa lá cây.
 
Tác dụng của diệp lục với cơ thể người: -Tăng lượng máu, giúp cải thiện chức năng tinh lọc máu tự nhiên của cơ thể, chống thiếu máu vì nó cung cấp quá trình tạo hemoglobin (Hemoglobin có khả năng kết hợp với Oxi, Cacbon điôxit và chất dinh dưỡng để vận chuyển đi đến các mô, nuôi sống tế bào và thải ra các chất cặn bã: khí thừa, chất độc,...). Cải thiện vấn đề tim mạch giúp phòng chống các bệnh tim mạch và các dấu hiệu sớm của tuổi già - Tăng số tế bào hồng cầu, Kích hoạt enzyme và tế bào bạch cầu. - Tăng cường các phản ứng miễn dịch chủ yếu trong cơ thể - Ngăn ngừa sự suy hô hấp, giảm nhẹ viêm họng, loại bỏ dịch nhầy mũi, cải thiện tình trạng hen và tăng cường chức năng phổi,
 
Làm sạch phế quản -Chống lại vi khuẩn gây bệnh trong vết thương, giúp nhanh lành vết thương, làm giảm sự viêm nhiễm - Làm dịu thấp khớp - Tăng cường chức - thận và bàng quang - Tăng cường chức năng tiêu hoá, chống táo bón bằng việc tăng cường sự lưu thông của đường mật, giảm mùi hôi trên cơ thể bao gồm cả phân - Tăng cường chức năng gan và cải thiện vần đề gan, chống lại các chất độc tố (chống say rượu) -Giảm thiếu máu não, giảm chóng mặt, chống mất ngủ, giảm tình trạng mệt mỏi, có liên quan đến việc cải thiện triệu chứng rối loạn kinh nguyệt - Cải thiện tình trạng đái tháo đường,chống các bệnh về tuyến giáp
 
Lê An (Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm