8 xu hướng make up “khó tính” nàng công sở không nên áp dụng

THỨ BẢY, 25/01/2014 07:00:00

Depplus.vn - Bạn là tín đồ cuồng nhiệt của xu hướng thời trang và make up sành điệu? Cũng đừng áp dụng chúng tới nơi làm việc bởi bạn yêu thích phong cách làm đẹp ấn tượng ấy. Nhấn quá nhiều ở lông mày, mắt và môi là cách trang điểm không thực sự phù hợp với môi trường công sở nghiêm túc.

1. Lông mày quá nổi bật

Lông mày là phạm vi quan trọng cần được nhấn mạnh khi trang điểm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn áp dụng quá nhiều màu sắc và thủ thuật lên phạm vi này. Áp dụng bàn chải (phủ mascara) là cách thức mở rộng lông mày hiệu quả bạn nên áp dụng.

2. Bóng mắt neon vàng chóe

Bạn muốn áp dụng một combo màu sắc trên khuôn mặt nhưng mọi thứ dường như đang đi chệch hướng. Lựa chọn một màu duy nhất (neon hoặc không) khi trang điểm và tạo nên cái nhìn đa âm với việc mở rộng tông màu ấy trên nhiều cấp độ. Đính kèm môi hoặc má có màu tương tự với mắt, nhưng nhạt hơn, là cách “hạ nhiệt” sự lòe loẹt đang diễn ra.

 
3. Môi màu trắng hoặc sữa

Môi màu trắng hoặc sữa chỉ tồn tại trên các sàn diễn thời trang, chứ không phát huy hiệu quả nơi công sở. Quét phấn phủ lên làn môi hồng phấn là giải pháp thay thế tuyệt vời nếu bạn yêu thích vẻ ngoài mong manh sương khói. Những cái bũi môi sẽ ấn tượng hơn bao giờ hết nếu bạn kết hợp son bóng với mức độ vừa phải.

4. Quá nhiều má hồng

Về cơ bản, má hồng được sử dụng như bước tạo sáng và che khuyết điểm khéo léo khi trang điểm. Hạn chế màu đỏ bởi chúng tạo ấn tượng kệch cỡm và buồn cười, khi bạn thoa phấn quá nhiều. Tổng hợp của hồng và nude, khi ra nắng, sẽ có tác dụng làm hồng thêm đôi má nhợt nhạt của bạn.

5. Áp dụng lipliner đen trên mọi màu son


Lipliner đen là cách nhấn mạnh môi hiệu quả, nhưng sẽ phản tác dụng nếu bạn thực hiện sai cách. Hãy dùng tay tán đều màu trên lipliner đen và nhẹ nhàng pha trộn nó trên trung tâm lòng môi. Sau đó, áp dụng son đỏ burgundy hoặc đỏ tía để cân bằng các màu sắc trên môi.

 
6. Tạo khối quá dày trên gò má


Nhấn mạnh trên gò má khiến khuôn mặt già dặn và nặng nề. Đặt bronzer xuống và kiểm tra bản đồ tạo nét trên khuôn mặt trước khi tạo khối. Điều này giúp bạn lấy nét chính xác mà không phải vất vả tìm kiếm.

 
7. Sử dụng lông mi giả quá dày
 
 
Chỉ sử dụng lông mi giả khi tới sự kiện đặc biệt hoặc trong trường hợp bạn có hàng mi mỏng. Nếu muốn đôi mắt sâu và ấn tượng hơn, bạn nên nắm vững và áp dụng những thủ thuật chuốt cong mi đơn giản sau đây:
 

Bước 1: Tạo bóng nhẹ nhàng trên viền mi dưới
Bước 2: Áp dụng eyeliner sáp cùng màu trên nền vừa tạo
Bước 3: Áp dụng mascara với mi trên trong khi bạn hướng ánh nhìn lên trên
Bước 4: Phủ một lớp phấn nhẹ lên mi mắt 

8. Khuếch đại eyeliner

Thay vào đó, bạn nên chú ý một số giới hạn nhất định khi trang điểm cho mắt, ngay cả với phong cách ấn tượng. Với mắt có cánh, bạn không nên tạo viền vượt quá lông mày hoặc đi quá vào khóe mắt. Mở rộng nét bút từ điểm gần mũi tới phía ngoài mắt nếu bạn muốn tạo ra những cái nhìn dữ dội của đôi mắt mèo.


T.H (Depplus.vn)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm