8 "sự thật" kỳ thú xoay quanh son môi bạn chưa biết

THỨ BẢY, 22/02/2014 11:00:00

Depplus.vn - Sử dụng một cách thường xuyên, tuy nhiên, không mấy ai biết được lịch sử cũng như những bí mật thú vị xung quanh son môi – phụ kiện làm đẹp gần gũi của phái đẹp. Khám phá điều đó cùng Depplus, bạn sẽ ngạc nhiên và không kém phần thích thú với 8 “sự thật” bất ngờ chúng tôi sắp giới thiệu sau đây:

 
  
Đế chế Hy Lạp cổ đại, son môi là dấu hiệu thể hiện đức hạnh và sự cao quý của một cô gái chưa kết hôn. Bởi vì, phụ nữ thời kỳ này (trừ gái điếm) không bao giờ trang điểm, ngay cả trong lễ cưới.
 
 
Son môi "suýt" nữa bị cấm ở Anh khi quốc hội nước này dự thảo đạo luật nghiêm cấm sử dụng mỹ phẩm vào năm 1650
 
 
Không phân biệt, đàn ông và phụ nữ La Mã sử dụng son môi như một cách đánh dấu và phân biệt thứ  của họ trong xã hội 
 
 
Cựu tổng thống Mỹ George Washingto, thi thoảng, sử dụng son môi như một cách "đánh bóng" hình ảnh của mình
 
 
Năm 1915, một dự luật được đưa ra với nội dung nghiêm cấm phụ nữ dưới 44 tuổi được sử dụng son môi khi trang điểm tại Kansas - Mỹ 

 
Nữ hoàng Elizabeth II đặt hàng màu son dành riêng cho mình trong ngày lễ đăng quang năm 1952 với tên gọi là: "The Balmoral Lipstick"
 
 
 Elizabeth Taylor yêu màu son đỏ của mình đến nỗi bà yêu cầu tất cả các đồng nghiệp và thành viên trong đoàn làm phim không được sử dụng màu son này
 
 
Tất cả các loại mỹ phẩm đều bị cấm ở Anh, trong thế chiến thứ 2, son môi là hình thức làm đẹp duy nhất được áp dụng. Thủ tướng Churchill cho rằng chúng là nguồn động viên tinh thần rất lớn trong cuộc chiến, và suy đoán của ông hoàn toàn đúng khi doanh số cuả son môi cao "ngất ngưởng" giai đoạn đó.
 

 
 T.H (Depplus.vn/MASK)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm