8 sản phẩm làm đẹp cần được cất giữ trong tủ lạnh

THỨ BA, 23/12/2014 07:00:00

Để các sản phẩm làm đẹp có thể phát huy hết công dụng của nó, bạn cần biết cách sử dụng và bảo quản thế nào đúng cách nhất.

Các sản phẩm làm đẹp cần được giữ ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng và sử dụng trong thời hạn cho phép của sản phẩm. Nhưng có một số sản phẩm làm đẹp cần được bảo quản trong tủ lạnh.
 
Bạn đã nghe nó trước: Một nơi dành cho tất cả mọi thứ, và tất cả mọi thứ vào chỗ của nó. Nhưng thậm chí nếu bạn có kỹ năng tổ chức immaculate, chúng tôi đặt cược bạn không biết điều này: Một số sản phẩm yêu thích của bạn là tốt hơn hết là được lưu trữ trong tủ lạnh.
 
Theo các chuyên gia, tủ lạnh có nhiệt độ ổn định, không quá nóng hoặc quá lạnh để có thể ảnh hưởng đến việc thay đổi sự thống nhất của các sản phẩm làm đẹp. Sáp, dầu và nước có thể bị tách rời khi tiếp xúc với nhiệt độ cao hay độ ẩm. 
 
Do đó để sử dụng những sản phẩm làm đẹp của bạn được an toàn và hiệu quả, bạn cần cất giữ 8 sản phẩm này trong tủ lạnh.
 
1. Sản phẩm tự nhiên
 
Hầu hết các sản phẩm làm đẹp hiện nay được tạo ra với chất bảo quản để có thể ngăn chặn sự tích tụ vi khuẩn nên không cần bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các sản phẩm hữu cơ tự nhiên hoặc không có các chất bảo quản, bạn nên cất vào tủ lạnh  sau khi đã mở nắp sử dụng lần đầu.
 
 

2. Nước hoa
 
Giữ nước hoa khỏi nhiệt độ cao sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của các thành phần hoạt tính trong nước hoa. Nếu được giữ trong tủ lạnh sẽ bảo vệ chống lại quá trình oxy hóa từ nhiệt dư thừa hoặc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể gây ra quá trình oxy hóa.
 
 
3. Kem Mắt
 
Việc sử dụng các liệu pháp lạnh trên đôi mắt sưng húp hay ở túi mắt rất hiệu quả bởi vì nhiệt độ lạnh co các mạch máu, làm giảm dòng chảy của chất lỏng vào các mô mềm, cũng kích thích dẫn lưu bạch huyết. Kết quả là giảm viêm hay giảm bọng mắt. Vì thế những sản phẩm làm đẹp cho mắt cần được cất giữ trong tủ lạnh để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 
 
4. Mặt nạ Facial
 
Gel mặt nạ trên khuôn mặt sử dụng giúp hydrat hóa, làm dịu làm da và do vậy được lưu giữ tốt nhất trong tủ lạnh, đặc biệt là đối với những người dễ bị ửng đỏ. Mặt nạ được để trong tủ lạnh sẽ làm co mao mạch và làm giảm mẩn đỏ.
 
 
5. Sản phẩm có retinol, vitamin C, peptide và hydroquinone
 
Để bảo vệ sự thuần khiết và hiệu quả của các hoạt chất trong sản phẩm làm đẹp sau khi đã mở nắp có hoạt tính retinol, vitamin C, peptide và hydroquinone nên được bảo quản ở nhiệt độ mát mẻ của tủ lạnh.
 
 
6. Sản phẩm có kim phun
 
Một số sản phẩm có kim phun khi được làm lạnh sẽ tăng cường tác dụng điều trị.
 
7. Eyeliner
 
Bạn có thể để bút chì kẻ mắt của bạn ở nhiệt độ mát trong 10 phút trước khi gọt bút. Thậm chí bạn nên đặt chúng trong tủ lạnh nếu bạn đang bận rộn.
 
 
8. Son môi và son dưỡng
 
Khi được bảo quản trong tủ lạnh, son môi và son dưỡng sẽ giữ hình dáng mà không sợ bị thay đổi hình dáng hay đổ mồ hôi khi ở nơi nhiệt độ cao. Với một sản phẩm không tan chảy, cất nó vào tủ lạnh, và nó sẽ trở lại hình dáng ban đầu trong vòng 1 giờ.
 
 

ChiChi (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm