8 lỗi thường xuyên bạn mắc phải khi sơn móng

THỨ SÁU, 07/02/2014 11:00:00

Depplus.vn - Đó chính là lý do việc sơn móng ở nhà không mấy hiệu quả so với dịch vụ được cung cấp tại các salon. Depplus sẽ giúp bạn khắc phục và ngăn chặn một cách kịp thời những sai lầm ấy trong năm mới.

1. Tắm nước nóng ngay sau khi sơn móng

Nhiệt độ cao, khi tiếp xúc trực tiếp, gây ra những tác động có hại trên cả sơn và móng tay. Dành ít nhất 1giờ đồng hồ, cho lớp sơn mới kịp khô, trước khi bạn tắm hoặc sử dụng vòi hoa sen. Bọc nilon quanh các đầu ngón tay khi bạn tham gia bất kỳ hoạt động nào liên quan đến nhiệt độ cao và nước.

2. Đi ngủ ngay sau khi sơn móng

Lớp sơn mới cần một khoảng thời gian đủ lâu để chúng hoàn toàn khô ráo và cố đinh. Nước lạnh sẽ phát huy tác dụng nếu bạn muốn đẩy nhanh quá trình hong khô vào lúc này. Ngâm tay trong 3 phút, chúng sẽ khiến bề mặt móng cố định, mượt mà và sáng bóng một cách nhanh chóng.

Chú ý: Không để nước chảy xối xả trên móng bởi điều đó sẽ đánh bay và làm phai màu lớp sơn vừa áp dụng.

3. Bỏ qua lớp sơn phủ

Bỏ qua lớp sơn phủ, sau khi vẽ móng, khiến chúng bớt đi một chút ánh sáng và độ bóng cần thiết. Không những thế, bạn đang giảm thiểu đáng kể sự bảo vệ trên móng khi thực hiện điều này. Phủ bóng khi có dấu hiệu gãy, cả móng và lớp sơn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng.

4. Tiết kiệm lớp sơn lót

Bỏ qua lớp lót thực sự là một sai lầm nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe của móng tay. Trên thực tế, chúng không gây hiện tượng ố vàng như nhiều người vẫn nhầm tưởng. Ngược lại, chúng cải thiên độ bám dính và ngăn chăn sự ăn mòn của hóa chất trên móng.

5. Sơn móng quá dày

Với những màu nhẹ, chị em có tâm lý sơn dày gấp đôi so với tiêu chuẩn thông thường. Không làm nổi bật, trên thực tế, cách làm này chỉ khiến sơn lâu khô và bám chắc hơn trên móng mà thôi. Áp dụng những lớp quét mỏng, cách nhau chừng 2 – 3 phút, bạn sẽ thấy mọi thứ mịn màng, trôi chảy và tự nhiên hơn.

6. Bắt đầu với móng tay nhờn

Sơn sẽ không dính nếu bạn để móng quá nhờn và bám đầy bụi bẩn. Dùng lotion trước khi sơn móng, điều đó sẽ có ích, nếu bạn có lớp biểu bì khô và dễ gãy. Nhờ đó, độ pH được trung hòa - giúp móng tay tiếp nhận sơn lót một cách dễ dàng.

7. Sử dụng sơn móng cũ

Không có gì tồi tệ hơn khi bạn áp dụng sản phẩm cũ từ những mùa mốt trước đó, khi sơn móng. Chúng lòe loẹt, lỗi thời, kết dính và ảnh hưởng không tốt tới bề mặt móng của bạn. Hãy thay mới khi lọ sơn cũ có dấu hiệu chuyển màu nếu bạn quan tâm tới sức khỏe và sự an toàn của bản thân.

8. Tẩy móng với aceton

Dung dịch tẩy chứa aceton, khi sử dụng quá nhiều, lấy đi phần lớn độ ẩm trên móng và các lớp biểu bì. Chúng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng khô, nứt và chảy máu quanh móng, đặc biệt trong mùa đông. Lựa chọn cồn hoặc nước ấm khi tẩy màu, móng sẽ chắc khỏe và sáng bóng một cách tự nhiên.

 

T.H (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm