8 điều ‘cấm kỵ’ khi tập Yoga ‘nóng’

THỨ HAI, 07/04/2014 09:00:00

Yoga nóng, hay còn gọi là Bikram yoga được coi là phương pháp giải độc cho cơ thể thông các các động tác kéo dài và uốn dẻo các chi của hệ vận động. 


1. Không mặc quần áo rộng
 
Quần áo rộng có vẻ phù hợp với các môn thể thao khác, tuy nhiên, đừng sử dụng loại trang phục “chống chỉ định” này tới phòng tập yoga Bikram. Chúng sẽ khiến bạn ướt đẫm từ trong ra ngoài bởi chính mồ hôi của mình chỉ sau một buổi luyện tập. Hãy mặc quần ngắn, áo bó để cơ thể được giải phóng hoàn toàn khỏi mọi ràng buộc trong khi thiền định với các tư thế Yoga như thế này.
 
 
2. Không uống quá nhiều nước trước và trong buổi tập
 
Bikram không cho phép bạn uống quá nhiều nước trước và trong khi tập luyện. Một lượng vừa phải sẽ giúp ích trong quá trình bạn thải độc thông qua các động tác thể chất. Uống một cốc nước và đi vệ sinh, đó là những gì bạn cần làm để trang bị một thể trạng tốt nhất trước mỗi buổi tập. Sau khi tập xong, bạn có thể bổ sung thêm nước nếu thấy khát hoặc khô miệng, chứ tuyệt đối không uống bừa bãi khi đang luyện dang dở.
 
 
3. Không ăn trước khi đến lớp
 
Nhịn đói trước khi đến lớp, điều đó sẽ tốt hơn cho quá trình thải độc của bạn trong các lớp học yoga “nóng”. Nguyên tắc chung là không ăn gì trong ba tiếng trước đó, tuy nhiên, nhấm nháp một vài chiếc bánh mặn cũng không gây hại gì cả, trong trường hợp bạn quá đói. Hãy nhớ, đừng ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng nếu bạn không muốn những buổi tập yoga trở nên vô ích và lãng phí.
 
 
4. Không xao lãng suy nghĩ
 
Bikram yoga bao gồm các động tác thiền định giúp bạn thống trị và quản lý sức tập trung cũng như khả năng tư duy của mình. Điều đầu tiên bạn cần làm là kiên nhẫn và bình tĩnh, có như vậy, thể xác bên ngoài và linh hồn bên trong mới có thể thống nhất thành một hợp thể duy nhất khi tập luyện. Tắt điện thoại, dừng suy nghĩ, tránh xa ăn uống và nói chuyện giữa giờ là những “nội quy” quan trọng nhất bạn phải tự mình tuân thủ.
 
 
5. Không lau mồ hôi
 
Đừng ngại nếu bạn đổ mồ hôi như tắm trước mặt nhiều người trong một phòng kín. Điều đó hiển nhiên và cực kỳ cần thiết trong quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể trong khi luyện tập. Đừng làm gián đoạn bằng việc dùng tay lau mồ hôi, thay vào đó, bạn nên mặc những trang phục có tính thấm hút cao để cơ thể cảm thấy khô ráo và thoải mái hơn trong những lần như thế này.
 
 
6. Không thở bằng miệng
 
Việc luyện tập sẽ trở nên vất vả nếu bạn cứ giữ thói quen thở bằng miệng trong suốt thời gian thực hiện các động tác. Điều này tạo cảm giác gượng ép và căng thẳng trong suy nghĩ, khiến các cơ không thể kéo căng và ổn định trong một loạt tư thế tập luyện. Hãy thở bằng mũi, nhẹ nhàng và đều đặn, bạn sẽ tìm được cảm giác thư thái sau khi đã quen và bắt nhịp được với các động tác mới mẻ của yoga Bikram.
 
 
7. Không ngồi hàng đầu nếu bạn là người mới
 
Khi tập yoga Bikram, bạn sẽ được giáo viên hướng dẫn thông qua đối thoại chứ không chỉ dạy trực tiếp vào từng động tác như những hình thức khác. Đừng ngồi hàng đầu nếu bạn là học viên mới, thay vào đó, hãy hòa mình vào với số động để có thể học hỏi các kỹ thuật từ người hướng dẫn và các học viên trong lớp. Ngồi ở giữa là lời khuyên tốt nhất, ở vị trí này, bạn có thể quan sát và thị phạm cách luyện tập của các thành viên “lâu năm” mà không cần phải dò hỏi quá nhiều.
 
 
8. Không tán chuyện trong lớp
 
Thiền là một phần quan trọng của yoga Bikram, do đó, các lớp học thường đặt ra quy tắc về việc hạn chế nói chuyện khi tập luyện. Ngoài đối thoại với giáo viên, bạn nên giữ im lặng trong suốt quá trình thiền định để buổi tập đạt được hiệu quả đề ra. Tập trung vào từng động tác là cách bạn có thể áp dụng để kéo mình ra khỏi những bạn học “bà tám” ở trong lớp.
 
 
T.H (Depplus.vn/MASK)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm