7 cách giúp bạn cải thiện mái tóc mỏng

THỨ BA, 02/12/2014 07:00:00

Có một mái tóc đẹp suôn dày là điều mong ước của tất cả phụ nữ.

Với phụ nữ có tuổi, tóc mỏng dần tỉ lệ nghịch với tuổi tác. Nhưng nếu bạn còn trẻ mà tóc lại thường xuyên rụng, bám nhiều vào lược mỗi khi bạn chải tóc thì đó thực sự là đáng báo động. Bạn có thể dùng những cách dưi đây đ thay đổi mái tóc mỏng của mình.

1. Chế đ ăn 

Làn da, mái tóc bà móng tay của bạn đều phản ánh những gì bạn ăn hàng ngày. Bạn không thể mong đợi nhiều ở mái tóc của mình nếu bạn không cung cấp những thực phẩm tóc cần. Vì thế đ thay đổi tình trạng tóc của mình, bạn cần thay đổi chế đ ăn uống với các chất dinh dưng để tóc bóng khỏe là protein, kẽm, sắt và B12. Có nghĩa là bạn nên ăn nhiều cá, thịt nạc, rau lá xanh, đậu.

2. Giảm stress

Stress là một nguyên nhân gây rụng tóc. Căng thẳng khiến bạn mất ngủ trong khi bạn cần ngủ để nghỉ ngơi và bình tĩnh lại. Do đó tóc cũng như cơ thể của bạn đều bị ảnh hưởng bởi stress. Bạn nên tìm nguyên nhân gây nên stress và giải quyết chúng.

3. Tạo kiểu tóc

Nếu bạn đang ăn một chế đ ăn uống cân bằng mà tóc bạn lại mỏng đi thì nguyên nhân chính là việc bạn thay đổi kiểu tóc liên tục. Những sản phẩm bạn dùng cho mái tóc và việc tạo kiểu bằng máy tạo nhiệt là nguyên nhân khiến tóc bạn yếu đi. Vì thế bạn nên sử dụng máy tạo nhiệt ở nhiệt độ thấp và lựa chọn những kiểu lưc răng thưa để chải tóc một cách nhẹ nhàng.

4. Gội đầu

Bạn thường xuyên gội đầu của mình mỗi ngày hay 2-3 ngày bạn mới gội đầu một lần? Vì thế bạn nên thử gội đu thường xuyên hoặc thử cách 2-3 ngày mới gội đầu và theo dõi tình trạng tóc của bạn trong hai cách gội thế nào để chọn cách phù hợp nhất cho mái tóc của mình.

5. MASSAGE

Massage là một trong những cách tuyệt vời nhất đ điều trị tóc mỏng vì như vậy mái tóc sẽ nhận được hai lợi ích từ massage. Thứ nhất tóc sẽ đưc kích thích tăng trưởng bằng việc thúc đy các lưu lưng máu đến da đầu. Thứ hai là tóc và da đu đưc thư giãn. Thời điểm tốt nhất để massage là khi bạn gội đầu và kết hợp sử dụng dầu gội điều trị rụng tóc để dầu gội thâm nhập vào sâu hơn.

6. Lựa chọn sản phẩm phục hồi tóc

Rất nhiều sản phẩm tóc khiến tóc bạn bị rụng. Vì thế nếu bạn thực sự lựa chọn sử dụng sản phẩm ấy thì bạn nên xem thành phần của sản phẩm có Minoxidil hay không? Nó là thành phần duy nhất được FDA công nhận để phục hồi tóc. Minoxidil làm tăng kích thước của nang tóc do đó si tóc dày hơn và khe hơn, thúc đy tóc tăng trưởng thay thế tóc rụng chứ không có tác dụng làm ngừng rụng tóc.

7. Các cách điều trị khác

Nếu những cách ở trên không có tác dụng nhiều với mái tóc thì bạn có thể bổ sung các chất sau đ thúc đy tăng trưởng lành mạnh như: dầu cá, kẽm, vitamin C, niacin (vitamin B3) và biotin. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn điều trị laser, sẽ khắc phục được tình trạng viêm trong các nang tóc khiến ngăn chặn sự tăng trưởng. 

 

ChiChi (Depplus.vn/MASK)


Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm