6 lời khuyên làm đẹp mẹ dành cho con gái

THỨ HAI, 20/10/2014 11:00:00

Dùng kem chống nắng, thay đổi kiểu tóc.. và thực hiện nhiều điều theo lời khuyên các chuyên gia có thực sự là cách làm đẹp duy nhất các bạn gái nên làm?

Mẹ là người hiểu con gái nhất và cũng đã trải qua những tháng năm tuổi trẻ, nhưng những lời khuyên của mẹ thường bị các cô gái bỏ ngoài tai hoặc làm ngược lại những điều mẹ nói. Đến khi trưng thành hơn, các cô gái mới thấy những lời khuyên của mẹ thật ý nghĩa bởi ngay cả các chuyên gia làm đẹp cũng dựa vào kinh nghiệm của các bà mẹ để rút ra bài học cho mình.  

Bạn không nên chọn cách nhổ lông mày của mình để tạo hình dánh cho lông mày. Bởi khi về già, lông mày của bạn sẽ thưa dn đi và chúng cũng tái tạo chậm hơn nhiều so với tóc nên việc nuôi dưỡng chúng ngay khi bạn còn trẻ là điều nên làm. 

 

Rau xanh là thực phẩm làm đẹp tốt nhất trong các loại thực phẩm. Không chỉ tăng lipid cho da, tăng tính đàn hi và độ ẩm, rau xanh cũng giúp bảo vệ da khỏi ánh mặt trời vì nó cung cấp chất chống oxy hóa đc đáo lutein và zeaxanthin, đồng thời bảo vệ mắt khỏi những tổn thương do ánh mắt trời gây ra. 

Thói quen cắn móng tay là cách để mầm bệnh đi vào cơ thể một cách nhanh nhất. Việc cắn móng tay cũng có thể khiến liên kết của móng tay và phần da dưới bị phá vỡ. Móng tay bị cắn trông sẽ rất xấu và có thể vô tình gây xước cho da của bạn. Vì thế cách làm đẹp cho bàn tay bằng những kiểu nail sẽ khiến đôi tay đp hơn và cũng là cách ngăn ngừa việc cắn móng tay, giúp móng tay được tái tạo lại.

 

Lời khuyên không nên nặn mụn trứng cá của các bà mẹ cũng được các chuyên gia công nhận. Việc nặn mụn trứng cá không những làm mụn có thể biến mất mà còn khiến cho phần da chỗ đó bị tổn thương, gây nên sẹo trên mặt bạn.

 

Nếu bạn có thói quen đi ngủ với khuôn mặt đã được rửa sạch sẽ thì cũng nên biết rằng không nên đi ngủ với mái tóc ướt còn buộc. Nhớ là chỉ đi ng khi mái tóc đã khô vì như vậy sẽ tránh đưc đau đu và nguy cơ gầu xuất hiện. Đi ngủ với mái tóc khô và đã đưc để thẳng sẽ tránh được tình trạng rụng tóc, đứt tóc.

 

Các bà mẹ cũng khuyên con gái luôn nhớ mang theo kem chống nắng bên mình. Đó là cách phòng chống ung thư da và những tác hại của ánh mặt trời. Có thể dùng kem chống nắng dưới lớp trang điểm và nhớ thoa tiếp khi lớp kem chống nắng đưc thoa lúc trưc đã hết tác dụng.

 

 

Vianh (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm