6 kiểu tóc 'cứu tinh' cho gương mặt tròn

THỨ BA, 10/04/2018 14:00:00

Chọn kiểu tóc phù hợp sẽ giúp khuôn mặt tròn trông thon gọn và thanh thoát hơn.

1. Tóc ngôi lệch

Đừng hất toàn bộ tóc ra đằng sau nếu bạn sở hữu khuôn mặt tròn. Rất phí phạm nếu bạn bỏ lỡ khoảng không gian “vàng” trên trán và hai bên gò má. Mái tóc bồng bềnh, buông xõa sẽ che bớt những khuyết điểm tròn trịa trên khuôn mặt. Kết hợp chải mái lệch nếu bạn muốn mọi thứ trở nên thon gọn.
 
6 kiểu tóc cứu tinh cho gương mặt tròn
2. Tóc uốn xoăn

Tóc thẳng tuy đẹp nhưng chỉ khiến cho khuôn mặt tròn càng bầu bĩnh và đôi khi là quá khổ so với vóc dáng. Thử nghiệm với những lọn xoăn tròn hoặc lượn sóng, bạn sẽ thấy sự thay đổi nhanh chóng đến mức bất ngờ. Những đường cong mềm mại xung quanh xương gò má tạo nên một điểm nhấn tuyệt vời nhưng không lộ liễu cho khuôn mặt.
6 kiểu tóc cứu tinh cho gương mặt tròn
3. Tóc mái lệch

Với đôi má bầu bĩnh và một vầng trán rộng, tóc mái lệch sẽ là “cứu tinh” hoàn hảo dành cho bạn. Kiểu tóc này chiếm phần lớn không gian trên trán, khiến khuôn mặt của bạn giảm bớt độ lớn và phần nhô ra hai bên hàm. Tỉa mái thưa thay vì một lớp dày cộm, các đường nét cứng nhắc trên khuôn mặt sẽ trở nên mềm mại và mỏng manh hơn.
6 kiểu tóc cứu tinh cho gương mặt tròn
4. Buộc nửa đầu

Khi kéo ngược hết phần mai ra sau, bạn vô tình làm lộ ra những nhược điểm trên trán và hai bên má. Độ lớn của khuôn mặt sẽ được tối ưu hóa với cách tạo kiểu tưởng như rất điệu đà và nữ tính này. Thay vào đó, hãy làm phồng phần tóc trên đỉnh đầu khi bạn làm điều này. Vẫn là buộc nửa đầu nhưng khuôn mặt sẽ thon gọn hơn với phần tóc nhô cao một cách khéo léo.
 
6 kiểu tóc cứu tinh cho gương mặt tròn
5. Tóc tỉa tầng

Các lớp tóc xếp chồng lên nhau sẽ tạo ra những ấn tượng mỏng manh cho khuôn mặt. Trong khi đó, mái tóc duỗi thẳng sẽ khiến mặt tròn trở thành thảm họa. Tóc ngắn được tỉa layer sẽ tăng thêm chiều cao và độ mảnh mai cho khuôn mặt, cũng như vóc dáng của bạn. Uốn cong mái nếu bạn muốn thu hút thêm điểm nhìn vào phấn trán cao nổi bật.
6. Tóc búi cao

Thắt chặt tóc trong một búi cao trên đỉnh đầu sẽ giúp một khuôn mặt trở nên nổi bật. Nó thu hút sự chú ý vào những điểm nhấn khác trên đường nét thay vì kích thước quá khổ của khuôn mặt. Áp dụng phong cách mát mẻ này trong mùa hè, bạn sẽ chẳng cần lo khuôn mặt mình là to hay nhỏ mỗi khi tăng thêm vài kg cân nặng.
6 kiểu tóc cứu tinh cho gương mặt tròn

T.H/MASK

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm