6 công dụng làm đẹp khó tin từ chiếc thìa

THỨ BA, 11/11/2014 07:00:00

Theo suy nghĩ của nhiều người để trang điểm cần có đầy đủ dụng cụ làm đẹp. Điều đó có thực sự cần thiết không?

Đến bất cứ gian hàng mỹ phẩm nào bạn cũng có thể tìm thấy các dụng cụ làm đẹp mà bạn cần. Nhưng không phải dụng cụ làm đẹp nào cũng có nhiều tính năng, mỗi một dụng cụ thường chỉ mang một công dụng nhất đnh. Nhưng có một công cụ ở ngay trong gian bếp nhà bạn có thể giúp làm đẹp với nhiều phần khác nhau trên khuôn mặt, đó chính là cái thìa bạn dùng để xúc hàng ngày.

1. Vẽ đuôi mắt mèo

Bạn hãy dùng phần cán thìa để vẽ một nét sắc ở phía cuối đuôi mt. Sau đó úp thìa xuống phần mí mắt trên sao cho chạm vào nét vẽ trưc, dùng bút trang đim màu đen tô đậm bên trong nét vẽ, bạn sẽ có một đôi mt mèo như ý.

2. Giữ sạch đôi mắt khi chải mascara

Bạn úp thìa ở mi mắt trên hoặc mi mắt dưi trước khi chải mascara. Thìa sẽ giúp bạn giữ sạch phần da quanh mắt không bị bẩn nếu bạn có lỡ tay chải mascara ra ngoài. Phần mascara dư tha đó sẽ dính lên thìa, không làm lem mắt bạn.

3. Giúp làm mịn da mặt

Để giảm nếp nhăn khi trang điểm, bạn cũng có thể dùng thìa đ làm căng mịn da. Bạn dùng thìa đã dưc ướp lạnh, xoa đều lên phần da cần làm mịn và cứ làm như thế vài lần. Tuyệt đối không dùng thìa đông lạnh, vì như thế sẽ khiến nó dính vào da của bạn. Sau khi làm mịn da bằng thìa, bạn nên sử dụng ngay kem nền để các nếp nhăn không bị lộ.

4. Uốn mi

Khi bạn không có dụng cụ để uốn mi, bạn có thể dùng thìa đ lông mi cong hơn. Bng cách để lòng thìa quay ra ngoài, sát với chân mi của bạn rồi dùng ngón tay giữ nhẹ vào phần lông mi kéo đi kéo lại vài lần là bạn có thể có hàng mi cong mà không cần đến dụng cụ kẹp mi.

5. Làm sạch miệng

Các nha sĩ khuyên chúng ta nên cạo lưỡi mỗi ngày hai lần vào buổi sáng và buổi tối. Cạo lưỡi buổi sáng giúp loại bỏ đi vi khuẩn tích tụ qua đêm và  co lưỡi buổi tối sẽ giúp lấy đi các hạt thức ăn thừa, vi khuẩn đã ở trong miệng cả ngày. Dùng thìa đt úp trong lưỡi của bạn, dễ dàng loại bỏ vi khuẩn.

6. Giúp đánh phấn má

Bạn đang lúng túng trong vic đánh phấn má thì hãy đặt úp thìa xuống phần xương gò má, viền của thìa sẽ giúp bạn xác định phần má cần đánh phấn. Bạn sẽ có gò má đưc đánh phn má đúng chỗ mà không phải lo đánh sai vị trí.

Vianh (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm