6 bước giúp sơn móng nhanh khô bạn có thể thực hiện tại nhà

THỨ BA, 04/02/2014 11:00:00

Depplus.vn - Tốn nhiều thời gian, vâng, đó chính là điều chúng ta nói về việc sơn sửa móng tay. Chờ đợi là tất cả những gì bạn có thể làm cho đến khi lớp sơn trở nên cố định và khô ráo. Một vài thao tác, đơn giản thôi nhưng rất hiệu quả, sẽ giúp bạn thực hiện điều đó một cách dễ dàng.

Bước 1: Sử dụng nước đá

Ngay lập tức, sơn móng sẽ khô khi gặp phải sự tác động của nhiệt độ thấp. Ngâm tay trong nước đá lạnh, trước và sau khi thực hiện điều này, sẽ giúp lớp sơn khô ráo một cách nhanh chóng. 2 -3 viên đá nhỏ sẽ phát huy hiệu quả của nó mà không khiến các ngón tay trở nên đông cứng trong mùa đông. Bạn có thể tăng thêm số lượng, để rút ngắn thời gian hong khô, trong tiết trời mùa hè nóng bức. 

Bước 2: Cho tay vào trong tủ đá

Cùng với nước đá, thao tác này khiến sơn khô nhanh và dính chắc hơn trên móng tay của bạn. Khi vẽ móng xong, bạn có thể cho tay vào ngăn đá tủ lạnh trong 2 – 3 phút, cho đến khi chúng có dấu hiệu khô và sẫm màu. Hãy chắc rằng bạn không có vấn đề về sức khỏe khi tiếp xúc trực tiếp với hơi lạnh trong mùa đông.

Bước 3: Sử dụng máy sấy tóc

Máy sấy, giúp bạn hong khô tóc ướt, đồng thời có khả năng làm điều tương tự với sơn móng. Điều chỉnh nhiệt ở cấp độ lạnh, bạn sẽ ngạc nhiên với tốc độ và hiệu quả của nó trên sơn móng còn ướt. Ngược lại, không khi nóng ở mức nhiệt đối nghịch sẽ làm mềm và phá vỡ kết cấu của lớp sơn phủ trên móng.

Bước 4: Tận dụng air – duster

Air duster – dụng cụ làm sạch bàn phím máy tính, nếu được tận dụng đúng cách, cũng giúp bạn hong khô sơn móng một cách nhanh chóng. Hãy chắc rằng bạn giữ ống thổi đủ xa so với móng tay trong khi thực thực hiện điều này. Bởi áp lực quá cao có thể sẽ thổi bay toàn bộ lớp sơn còn ướt trên móng.

Bước 5: Sơn lớp lót mỏng

Khi sơn lớp lót quá dày, lẽ dĩ nhiên, chúng lâu khô và tiêu tốn nhiều thời gian của bạn. Bạn nên sơn 2 – 3 lớp mỏng chồng lên nhau và mỗi lớp cách nhau khoảng 3 phút nếu muốn chúng nhanh khô. Nghe có vẻ kỳ công, song cách làm này sẽ rút ngắn được khoảng thời gian chờ đợi, trong khi bạn sơn móng.

Bước 6: Lựa chọn sơn lót mau khô

Đây sẽ là lựa chọn số 1 nếu bạn không muốn chờ đợi quá lâu khi sơn móng. Sử dụng chúng, trước và sau khi vẽ móng, mang đến cho bạn những lợi ích tuyệt vời. Bên cạnh việc hong khô, bạn có thể ngăn ngừa được tình trạng nhòe hoặc gãy móng khi áp dụng sản phẩm này.

Một số lưu ý cần nhớ khi hong khô móng tay:

- Chắn chắn rằng bạn ở gần với những dụng cụ làm khô móng bởi di chuyển nhiều sẽ khiến lớp sơn bị nhòe và lem luốc ra quần áo của bạn.
- Đừng cố sử dụng sơn cũ bởi chúng rất khó sử dụng và đóng két thành kết cấu cực chắc trong lọ sơn.
- Cách ly tuyệt đối với thực phẩm có mùi trong trường hợp bạn sử dụng tủ lạnh để làm khô sơn móng.

Lê Đan (Depplus.vn/MASK)

 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm