50 kiểu tóc biểu tượng của mọi thời đại (P2)

THỨ HAI, 14/10/2013 15:00:00

Người xưa đã có câu "cái răng, cái tóc là góc con người" - mái tóc đẹp luôn được tôn vinh trong thần thoại Hy lạp, kinh thánh, những câu truyện thần tiên và cả trong nhạc kịch Broadway. Tóc là một phần không thể thiếu trong quá trình làm đẹp của con người bởi những kiểu tóc khác nhau có thể tạo hình khác nhau cho cùng một khuôn mặt.

Chúng ta có thể thay đổi kiểu tóc, thậm chí cạo trọc, nhưng hiển nhiên không thể thực sự bỏ tóc đi được. Thay đổi kiểu tóc là một trong những cách dễ dàng nhất để làm mới hình ảnh bản thân, nhưng giữ nguyên một kiểu tóc lại giúp chúng ta tạo ra nét đặc trưng của riêng mình.
 
Hầu hết mọi người đều không hài lòng với mái tóc mình đang có. Có người muốn tóc dài hoặc ngắn hơn, người lại muốn xoăn hay thẳng hơn, đàn hồi hơn, bóng hơn và khỏe hơn. Nhưng giống như tâm trạng con người mỗi ngày, chúng ta không thể kiểm soát được cách chúng ta làm tổn hại tóc và cần phải học cách chế ngự.
 
Hàng năm ở Mỹ, phụ nữ tiêu tốn hàng tỉ USD (30 tỉ USD để nhuộm tóc, 22 tỉ USD để cắt tóc và 7 tỉ USD cho các sản phẩm dành cho tóc) chỉ để có được kiểu tóc mình mong muốn.
 
Dưới đây là 50 kiểu tóc được coi như biểu tượng cho mọi thời đại. Có những kiểu được báo chí ca ngợi và cả những kiểu góp phần tạo nên xu hướng mới cho tóc như tóc kiểu "bờm ngựa" , mop top, pixie, tỉa lệch, cạo trọc, nhuộm đỏ, hay mái peek-a-boo. 
  

26. Jean Seberg – kiểu Pixie (thập niên 50 đến nay)
 
Với một mái đầu ngắn mà ngọt ngào, một người có thể làm nên cả một sự nghiệp nhờ kiểu tóc pixie. Jean Seberg đã cắt kiểu đầu này trong bộ phim đầu tay của mình Saint Joan (1957), Mia Farrow cũng tự cắt tóc cho mình vào năm 1965; ". Còn ngài Leonard cũng giúp Twiggy  trở thành “gương mặt của năm 1966" nhờ mái tóc này. Tóc pixie đã mang lại một sự thay đổi cấp tiến và tập trung vào khuôn mặt. Bạn cứ tìm hiểu những thay đổi gần đây của Michelle Williams, Emma Watson và Charlize Theron mà xem.
 
 
27. Julius Caesar – kiểu đầu Caesar (La Mã cổ đại/ thập niên 90s)
 
Kiểu đầu Caesar được cắt ngắn và có một chút mái. Đạo diễn Roland Barthes cho rằng kiểu mái này rất có chất La Mã trong phân tích của ông về "người La Mã trong phim" (1957). Vào những năm 90, Justin Timberlake và Eminem đã một lần nữa tái sinh kiểu tóc này với một chút cải tiến.
 
 
28. Sinead O'Connor (thập niên 90 đến nay)
 
Trong những năm 90,  không có gì so với kiểu đầu trọc của Sinead O'Connor. Phong cách của cô được xem như là một thách thức với vẻ đẹp thông thường của phụ nữ. Đây cũng là sự bổ sung cho những lời bài hát đậm chất soul của cô. 
 
 
29. Britney Spears - kiểu đầu cạo Brit-Brit (2007)
 
Hôm nay có tóc, ngày mai không còn. Trở về sau một ngày trong trại cai nghiện, Britney dừng chân ở tiệm cắt tóc Esther và quyết định cạo đầu. Quản lý một thời của  Brit, Sam Lufti cho rằng sự việc này là do công chúa nhạc pop đang cố gắng che giấu việc lạm dụng ma túy của mình. Nhưng Britney lại nói đó là một hành động nổi loạn, một nỗ lực để bỏ đi quá khứ sau vụ ly hôn gây tranh cãi của cô.
 
 

30. Rihanna - kiểu undercut (thập niên 20-30, thập niên 80, những năm 2010)
 
Đừng nhầm lẫn với kiểu mullet, kiểu undercut được tạo ra với tóc ngắn hơn ở hai bên và để dài ở trên đỉnh. Phổ biến với nam giới trong thời đại nhạc Jazz, kiểu đầu này đã được những skater thập niên 80 hồi sinh với cái tên "McSqueeb". Hiện nay, kiểu đầu này được cách tân với 2 bên cạo trọc và không đối xứng khiến nó trông sắc sảo hơn. Một vài nhân vật điển hình với mái tóc này như Miley Cyrus, Rihanna, Kate Lanphear và Skrillex.
 
 
31. Louise Brooks - kiểu đầu Bob (thập niên 20)
 
Mái tóc bob của Bob Louise Brooks không phải là đầu tiên nhưng là đẹp nhất. Với phần mái cắt vòng phía trên lông mày và phần tóc ôm gọn 2 gò má, hình ảnh của cô trông thật hoàn hảo trên màn bạc. Sự tương phản giữa mái tóc màu xanh-đen và làn da trắng như sứ khiến cô trông giống như một bản vẽ ngoài đời thực của Aubrey Beardsley. Hình ảnh cá tính của cô cũng khiến Brooks trở thành hình ảnh thu nhỏ của mẫu phụ nữ hiện đại thời bấy giờ.
 
 

32. Victoria Beckham - kiểu đầu Pob (2007)
 
Sau kiểu bob ngang vai khi còn là thành viên của Spice Girls rồi để dài, Victoria Beckham chuyển sang kiểu pob trong năm 2007. Kiểu tóc này được tạo ra trên nền tảng của kiểu bob có chút thay đổi.
 
 
33. Jon Bon Jovi - kiểu tóc Mettle (1984)
 
Mái tóc xoăn cứng của Jon Bon Jovi là bộ tóc đẹp nhất trong các kiểu tóc bằng kim loại. Bon Jovi lúc đầu nuôi tóc để chọc tức cha mình, một người thợ cắt tóc thường dùng việc cắt tóc như một hình phạt với con cái.
 

34. The Punk - kiểu Mohawk (thời kỳ đồ đá/ thập niên 70-80, những năm 2000)
 
Với 2 bên được cạo trọc và tạo thành đỉnh trên đầu, kiểu Mohawk nhìn giống với kiểu tóc truyền thống của bộ tộc Pawnee hơn là những người Mohican. Tên của nó bắt nguồn từ bộ phim "Drums Along the Mohawk" năm 1939, nhưng kiểu dáng lại có từ lâu đời hơn nhiều. Một thi thể từ thời kỳ đồ đá được phát hiện trong một đầm lầy than bùn có mái tóc "Mohawk" tạo kiểu với dầu thực vật và nhựa thông. Và những người Cossack của Ukraina thế kỷ XVI cũng có kiểu tóc tương tự. 
 
 
35. Karl Lagerfeld - tóc đuôi ngựa (1976)
 
Karl Lagerfeld từng là quý ông hợp với mái tóc dài nhất, nhưng kiểu tóc đuôi ngựa của ông vẫn luôn luôn sang trọng. Kiểu tóc này được ông để từ năm 1976. 
 
 

36. Nữ hoàng Elizabeth I - kiểu tóc trinh nữ (thế kỷ XVI)
 
Nữ hoàng tóc đỏ Elizabeth I thừa hưởng mái tóc vàng-đỏ của mình từ vua Henry VIII. Đây là sự tương phản với làn da trắng muốt của bà. Trong hầu hết các bức chân dung, tóc của nữ hoàng được chải công phu và được trang trí bằng bờm và vương miện. Được biết nữ hoàng đã đội tóc giả trong những năm sau đó để giấu đi mái tóc ngả xám và tuổi tác của mình, mặc dù bà không bị hói như một số người phỏng đoán.
 
 
37. Deeda Blair - skunk-stripe chic (thập niên 60-nay)
 
Đươc tờ New York Times miêu tả là "vỏ bọc của một con rắn hổ mang đáng yêu", kiểu tóc độc nhất vô nhị của Deeda Blair hầu như không thay đổi kể từ ngày cưới của bà tại lâu đài Frederiksborg. Chú rể của bà, William McCormick Blair Jr, là đại sứ của tổng thống Kennedy tại Đan Mạch, và đại sứ của tổng thống Johnson tại Philippines. Nhưng Blair đã làm nên lịch sử của riêng mìn như một nhà hoạt động xã hội tích cực.
 

38. Audrey Hepburn - trong phim Bữa sáng của Tiffany (1961)
 
Đây là kiểu búi cao lên tận đỉnh dành cho những quý cô đích thực. Còn gì tốt hơn một trang phục dạ hội buổi sáng sớm kiểu Đan Mạch và một viên kim cương lấp lánh kiểu Pháp? Vẻ tao nhã của Holly Golightly có thể thu hút Paul Varjak, nhưng chính sự ngây thơ của cô mới chiến thắng trái tim ông.
 

39. Cher (năm 1970)
 
Dù Cher có thay đổi nhiều kiểu tóc đến cỡ nào thì vẫn không thể để mái tóc cô trở lại những năm 70: một mái tóc đen tuyền xõa nganng eo. Vẻ đẹp của Cher đã giúp cô 5 lần được chọn làm người mẫu bìa cho tạp chí Vouge giai đoạn 1972-1975. Giá mà ta có thể quay ngược thời gian ....
 
 
40. My little pony - kiểu bờm pastel (1983/2010s)
 
Gần đây, những cô nàng xinh đẹp như người mẫu Chloe Norgaard đã tìm lại vẻ đẹp xưa với bờm pastel. Các sắc thái mãnh liệt đã hiện diện trên sàn catwalk của Thakoon, Peter Som, và Chanel, và được các ngôi sao từ Kelly Osbourne đến Helen Mirren sử dụng.
 
 
41. Linda Evangelista-Chroma-Chameleon (năm 1990)
 
Là một trông bộ ba siêu mẫu huyền thoại (Linda, Christy, Naomi), Evangelista đã có kiểu tóc làm nên sự nghiệp cho mình tạo ra bởi Julien d'YS năm 1988. Kiểu tóc ngắn với mai dài giúp cô trong vòng 2 tháng được lên bìa tờ Vouge danh tiếng tại rất nhiều nước bao gồm Mỹ, Ý, Anh, và Pháp trong vòng hai tháng. Trong đầu những năm chín mươi, Linda được ví như tắc kè hoa khi thay đổi màu tóc của mình. Là người phát ngôn của hãng Clairol, chỉ riêng từ năm 1991 đến 1996, cô đã 17 lần thay đổi màu tóc của mình.
 
 
42. Buổi thử vai HAIR -  kiểu đầu Hippie (1968)
 
James Rado và Jerome Ragni đã mang " Age of Aquarius " tới sân khấu Broadway với dàn diễn viên đa sắc tộc vói những mái tóc hippie dài năm 1968.

 

43. Jane Fonda - Klute (1971)
 
Tóc của Jane Fonda là ngắn và xù trong Klute. Cô lại có kiểu đầu giống năm 1970 của mình - mái dày, tóc tỉa lớp tạo khung cho khuôn mặt - vào năm 1970 cô từng bị bắt do bị vu là buôn lậu ma túy khi đang thực hiện một tour diễn thuyết chống chiến tranh, vụ kiện sau đó được giải quyết. Giơ cao nắm tay phản đối, hình ảnh của Fonda toát ra sự tự sở hữu và kiên quyết, không giống như nhân vật gái gọi của cô trong phim.
 
 
44. Bà C.J. Walker (c. 1905)
 
Là con gái của nô lệ, Bà CJ Walker đã phát triển một loạt các sản phẩm chăm sóc tóc cho người Mỹ gốc Phi và trở thành nữ triệu phú tự lập đầu tiên ở Mỹ. Cuối cùng bà mở một nhà máy sản xuất và một trường dạy làm đẹp, bà muốn số lượng lớn người Mỹ gốc Phi như bà có được niềm tự hào lớn về vẻ ngoài của họ cũng như được chăm sóc mái tóc của họ đúng cách.
 
 
45. Diana Ross (1960-nay)
 
Từ kiểu tóc tổ ong của mình như một Đấng Tối Cao đến những lọn tóc tự nhiên hoang dại, tóc của Diana Ross đã trở thành sử thi. RAoss luôn luôn tự làm tóc và trang điểm cho mình. Với mái tóc của mình, Ross hầu như đã chiếm trọn trái tím của mọi tín đồ thời trang.
 
 
46. Madonna - mái tóc vàng tham vọng (1990)
 
Trong hàng loạt vẻ bề ngoài luôn biến đổi của cô, mái tóc vàng buộc cao của Madonna là đáng nhớ nhất. Cô ấy dạy chúng ta làm sao cho hợp mốt, và trở thành vị nữ thần tóc vàng như Grace Kelly và Harlow, Jean.
 
 

47. Bo Derek - 10 (1979)
 
Bo Derek ghi một điểm 10 hoàn hảo với bím tóc đính cườm của mình và bộ áo tắm khỏe khoắn. Được làm tại nhà riêng bởi một quản lý bộ phận cửa hàng mỹ phẩm, bộ tóc của Bo phải mất 12 giờ mới hoàn thành. 
 
 
48. Francois Marcel Grateau's Ladies - Marcel Wave (orig. 1872)
 
Cải tiến từ kiểu tóc phồng Francois Marcel Grateau năm 1872, Marcel đã tạo ra sóng tóc với kẹp uốn tạo hình mang lại sự quyến rũ cho phái đẹp.
 
 

49. Vidal Sassoon - kiểu đầu cắt 5 điểm (1965)
 
Vidal Sassoon đã hồi sinh kiểu bob năm 1963. Năm 1965, ông đã tạo ra kiểu đầu cắt 5 điểm nổi tiếng - một kiểu cắt với hình chữ V ở phía 2 tai và hình chữ W ở sau gáy.
 
 

50. Anna Wintour - The Power Bob (1960-nay)
 
Cũng giống như phong cách đặc trưng của mình, kiểu tóc bob của Anna Wintour là một phần trong nét cá tính của bà.  Bà đã trung thành với phong cách này từ khi còn là một thiếu nữ.
 
 
Minh Chi ( Depplus.vn/ MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm