5 thực phẩm không nên ăn để có làn da đẹp

THỨ TƯ, 19/11/2014 09:00:00

Những thực phẩm bạn ăn hàng ngày cũng sẽ quyết định đến vẻ đẹp của làn da.

Thực phẩm mang lại nguồn protein và vitamin phong phú cho con ngưi. Nhưng không phải thực phẩm nào cũng mang lại lợi ích cho các phần khác nhau trên cơ th. Trong đó có một số thực phẩm không tốt cho da nếu bạn thưng xuyên ăn.

Trong số các thực phẩm không tốt cho da thì đường là thực phẩm bạn cần lưu ý nhất. Đường là nguyên nhân khiến mụn xuất hiện. Vì thế bạn nên loại bỏ đường khỏi chế đ ăn hàng ngày. Tuy nhiên đường không chỉ có ởới dạng hạt như chúng ta vẫn nhìn thấy mà còn ở trong thành phần nhiều loại thức ăn khác nữa. Bạn có thể thấy thành phần của đường trên nhãn hàng các sản phẩm đưc đóng gói.

Mụn xuất hiện trên da bạn và kéo dài nhiều ngày không mất đi. Điu đó chứng tỏ bạn đang uống quá nhiều sữa hơn mc cơ thể bạn có thể tiếp nhận. Làn da của bạn hoạt đng như một hệ thống bài tiết nên khi bạn uống nhiều sữa khiến hệ thống bào tiết thay đổi qua những nốt mụn trên da.

Những thực phẩm chế biến sẵn đều chứa nhiều chất phụ gia và chất bảo quản khiến lưng đường trong máu của bạn tăng đột biến. Điều này gây ra hooc môn sản xuất dầu quá nhiều, làm lỗ chân lông bị tắc nghẽn và lão hóa da. 

Uống nước nhiều giúp da bạn không thiếu nưc nhưng nếu bạn uống những đồ uống có chứa caffeine thì lại làm bạn mất nước, thể hiện ở đ đàn hồi của da và collagen, khiến da của bạn chảy xệ và có nếp nhăn. Vì thế bạn không nên uống nhiều đồ uống có chứa caffeine mà nên uống nhiều nưc đ cơ thể và làm da của bạn không thiếu nước.

Những loại thực phẩm có vỏ cứng như tôm, cua… có nhiều chất I ốt cũng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông , khiến mụn trứng cá phát triển. Bạn có thể chọn cá để thay thế vì các axit béo omega trong cá sẽ giúp cải thiện làn da của bạn.

 

Vianh (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm