5 thành phần độc hại trong mỹ phẩm không phải ai cũng biết

THỨ HAI, 23/06/2014 07:00:00

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại mỹ phẩm với lời hứa hẹn sẽ mang đến một làn da hoàn hảo như ý muốn. Tuy nhiên, nhiều thành phần trong các sản phẩm này gây hại đến sức khỏe người dùng. 

Paraben
 


Paraben được sử dụng làm chất bảo quản trong mỹ phẩm giúp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Tuy nhiên, nó trở thành để tài tranh cãi trong giới khoa học khi loại hóa chất này được tìm thấy trong các khối u của bệnh ung thư vú và được phát hiện có khả năng làm phát triển bệnh ung thư vú tương tự như hoocmon estrogen. Paraben cũng được chứng minh là góp phần đẩy nhanh sự lão hóa da và tổn thương DNA .

Phthalate
 

Phthalate được sử dụng như một dung môi trong mỹ phẩm giúp hòa tan nhanh các hợp chất hóa học khác để tạo ra một dung dịch hoàn chỉnh. Phthalates là một loại độc tính gây ảnh hưởng xấu đến việc sinh sản, phát triển và có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe bất lợi khác như ung thư.

Triclosan
 

Với vai trò như một chất kháng khuẩn trong mỹ phẩm, triclosan bị nghi gây cản trở đến chức năng của các hoocmon trong cơ thể và có nguy cơ làm tăng tỷ lệ mắc các bệnh dị ứng. Triclosan còn có khả năng chống lại tác dụng đề kháng của thuốc kháng sinh.

Propylene glycol
 

Propylene glycol (còn được gọi là chất chống đông) được sử dụng như một chất tẩy rửa, chất hòa tan, chất tạo ẩm, tạo bọt và dưỡng da. Tiếp xúc nhiều với propylene glycol có thể gây ra tích tụ hóa chất này trong cơ thể và dẫn đến kích ứng da, buồn nôn, đau đầu và nhiều triệu chứng khác.

Dầu khoáng
 

Dầu khoáng (petroleum) là chất dưỡng ẩm, dùng để khống chế và cân bằng độ ẩm trên da. Đây là chất lỏng còn sót lại của quá trình chưng cất xăng từ dầu thô. Sản phẩm phụ này rất khó để trừ khử, nó có khả năng làm tắc nghẽn lỗ chân lông và cũng có thể làm giảm chức năng phổi, dẫn đến viêm phổi.
 
Tin liên quan

Lê Na (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm