5 lỗi phổ biến khi tập yoga bạn nên biết

THỨ SÁU, 17/01/2014 11:00:00

Depplus.vn - Yoga là phương pháp luyên tập phổ biến và có ích cho người sử dụng, đặc biệt là với phụ nữ. Với những động tác cơ bản, bạn có thể tự thực hiện chúng và coi đó như cách rèn luyện cơ thể tuyệt vời. Chúng tôi xin chỉ ra một số sai lầm thường thấy khi bạn áp dụng bài tập yoga tại nhà.

1. Tư thế Dog Down (tư thế chó cúi đầu)

Tư thế Dog Down được nhận biết qua tư thế lộn ngược cơ thể với phần hông cao hơn ngực. Điều đó giúp củng cố sức mạnh và cải thiện lưu thông máu cho thân trên.

- Tư thế sai
 
 
Với cách tạo tư thế sai, mũi chân người tập kiễng lên và phần hông nhô lên cao. Đầu của bạn không chạm đất và cơ thể sẽ uốn cong theo hình chữ V. Bạn có thể thấy, hệ vận động và các cơ sẽ không được kéo dãn tối đa nếu tập theo tư thế này.

- Tư thế đúng
 
 
Tư thế đúng tạo khoảng cách tốt giữa tay và chân của người tập. Mắt cá chân và gót của bạn nên được đặt phẳng trên mặt đất. Điều này giúp đẩy ngực về phía bắp đùi và giữ tầm nhìn thẳng hàng với gót chân. Với tư thế chuẩn, bạn dễ dàng kéo dãn toàn thân và thúc đẩy khối lượng cơ trên các đôi chân.

2. Tư thế Plank Pose (tư thế tấm ván)

- Tư thế sai
 
 
Khi tập sai, cột sống bị uốn cong quá đà và phần hông nắm hơi xa mặt đất. Tập thường xuyên tư thế này gây mỏi và đau nhức cơ. Sau đó, phần thân trên lại đặt quá thấp khiến các cơ bị đột ngột hạ xuống.

- Tư thế đúng
 
 
Bí quyết để tạo tấm ván là sự kéo căng phần lưng và hông theo chiều dọc của cơ thể. Hãy đảm bảo cổ tay nằm ngay dưới vai khi mũi chân nâng cao 2 cm so với mặt đất. Trong khi đó, bạn giữ phần đầu cao hơn vai và mắt nhìn hướng xuống đất. Động tác này giúp kéo dãn cơ và thúc đẩy sự phát triển của xương sống.

3. Tư thế Cobra (tư thế con rắn)

- Tư thế sai
 
 
Mỏi và căng cơ sẽ diễn ra khi bạn tạo tư thế sai ở động tác này. Với phần thân dưới áp sát mặt đất và cổ hướng lên cao, các đầu ngón chân sẽ chạm và vuông góc với bề mặt phẳng. Giữ tư thế sai trong thời gian dài sẽ tạo căng thẳng cho cổ và cột sống khiến chúng bị mỏi và thoái hóa.

- Tư thế đúng
 
 
Giảm căng thẳng và các cơn đau thần kinh tọa là tác dụng tích cực nhất của tư thế này. Để thực hiện điều đó, hãy nhấn mũi chân vững chắc trên mặt đất và nâng phần xương ngực cách đó 1 cm. Bằng cách ấy, bạn có thể kéo dãn phần ngực và bụng mà không bị mỏi và nhức cơ.

4. Tư thế Warrior

- Tư thế sai
 
 
Khoảng cách quá ngắn giữa 2 chân khiến các cơ bị gập và không căng cứng. Trong khi đó, vai được nâng quá cao về phía tai khiến căng thẳng tập trung chủ yếu ở phần cổ.

- Tư thế đúng
 
 
Tạo khoảng cách vừa đủ giữa 2 chân khiến các chi được mở rộng và kéo dãn. Hãy chắc chắn rằng mắt cá chân tạo một đường thẳng với đầu gối. Mở rộng cánh tay theo 2 hướng ngước nhau và hướng tầm nhìn về phía trước vì điều đó giúp tư thế trở nên vững chắc trong khi tập.

5. Tư thế Tree Pose (tư thế cây)
 
- Tư thế sai
 
 
Tree Pose giúp bạn tập trung và thư giãn khi tâm trí bị phân tán. Bằng cách đặt chân phải lên trước hoặc sau xương bánh chè, bạn đang phá vỡ tư thế và những tác dụng cơ bản của nó.

- Tư thế đúng
 
 
Nhấn vào chân hỗ trợ (chân trái), bạn đưa đầu gối phải đối diện với phần ngực. Khi tạo được thế cân bằng, hãy cho phép đầu gối và các cơ nghỉ ngơi bằng cách đổi chân còn lại. Hít hơi và chắp 2 tay để tạo tư thế tĩnh tâm và thiền định. Bạn có thể nâng chúng lên trời khi đạt trình độ nhất định với bài tập.
 
T.H (Depplus.vn/MASK)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm