5 bài tập thể dục đơn giản kiểm tra độ tuổi chính xác của cơ thể bạn

CHỦ NHẬT, 03/12/2017 11:30:00

Để giữ được sức khỏe, không chỉ đơn giản là xây dựng cơ bắp và nâng cao sức chịu đựng. Nâng cao tính linh hoạt của cơ thể cũng là điều rất quan trọng.

Mỗi người đều có tính linh hoạt bẩm sinh, và đó là lý do tại sao trẻ em dễ dàng thực hiện những động tác mềm dẻo như đặt chân lên đầu. Khi lớn lên, cơ thể chúng ta mất tính linh hoạt tự nhiên. Cộng với sự hạn chế vận động, thường gặp nhất ở những nhân viên văn phòng, thì tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số bài tập giúp kiểm tra và phát triển tính linh hoạt của cơ thể rất hiệu quả.

1. Kiểm tra độ linh hoạt của khớp vai

_ Đưa 2 tay ra phía sau lưng và úp 2 lòng bàn tay vào nhau. Thực hành động tác này có thể giúp cho vai của bạn linh hoạt, giảm đau mỏi.

_ Nếu bạn dễ dàng thực hiện được động tác này, xin chúc mừng! Bạn đang làm rất tốt hoặc bạn có một cơ thể dẻo dai.

_ "Tôi đã thử làm nó nhưng lại gặp khá nhiều khó khăn". Bạn cần tập luyện nhiều hơn

_ Nếu cảm thấy quá khó khăn khi thực hiện thì bạn có thể thay thế bằng cách: Cẩn thận dùng lòng bàn tay bên này để nắm khuỷu tay bên kia ở phía sau lưng. Giữ tư thế này trong vài phút.

2. Kiểm tra tính linh hoạt của cột sống

_ Đứng thẳng với 2 chân cạnh nhau. Từ từ cúi xuống, chạm tay xuống sàn. Thực hiện động tác này sẽ giúp kéo giãn cột sống, giảm đau mỏi.

_ Nếu bạn có thể chạm toàn bộ lòng bàn tay lên sàn thì thật tuyệt vơi! Bạn không quá 25 tuổi và thường xuyên căng giãn cơ thể.

_ Nếu bạn chỉ chạm sàn bằng các đầu ngón tay thì cũng khá ổn rôi nhưng bạn nên luyện tập thường xuyên hơn.

_ Nếu bạn không thể chạm vào sàn nhà, bạn thật sự cần phải ra ngoài vận động. Các khớp xương sống của bạn có lẽ đã sẵn sàng kết bạn với một chiếc ghế sofa cùng một chiếc chăn ấm áp và đôi kim đan khăn.

3. Kiểm tra tính linh hoạt ở phần cổ và vai

_Quỳ trên sàn nhà sao cho đầu gối tạo thành góc 90 độ, 2 chân sát nhau. Từ từ đưa 2 tay ra phía sau để chạm vào gót chân, đầu ngửa ra sau. Thực hành động tác này sẽ giúp phần cổ và vai của bạn được hoạt động nhiều hơn.

_ Nếu bạn không thể chạm tay vào gót chân, đừng cố gắng quá mà hãy để chống tay vào lưng để hỗ trợ lưng uốn xuống. Với tình trạng này thì bạn chắc cahwns không còn ở độ tuổi mủa một thiếu niên.

_ Thật tuyệt vời nếu bạn làm được điều này dễ dàng. Giờ thì hãy từ từ thả lỏng bản thân và trở lại tư thế ban đầu.

4. Kiểm tra tính linh hoạt của khớp hông

Ngồi trên sàn, một chân duỗi thẳng ra trước mặt, chân còn lại co vào sao cho lòng bàn chân chạm đùi chân bên kia. Từ từ cúi xuống cho đến khi trán chạm vào đầu gối chân đang duỗi ra. Thực hành động tác này sẽ giúp bạn tăng cường sự linh hoạt của khớp hông.

_ Nếu trán bạn có thể chạm tới đầu gối và giữ nguyên tư thế trong vòng 2 phút thì xin chúc mừng bạn, tuổi sinh lý của bạn ngang bằng với tuổi bắt đầu đi học.

_ Nếu bạn không thể chạm vào đầu gối hay bắp chân của bạn đông nghĩa với việc khớp hông của bạn hơi cứng và cơ đùi không đủ độ đàn hồi.

5. Kiểm tra tính linh hoạt của khớp gối

_Bắt đầu từ tư thế High Plank (Tấm ván cao), từ từ đầy người về phía sau, nâng mông cao lên trần tạo thành tư thế Chữ V ngược. Thực hành động tác này giúp đầu gối bạn khỏe mạnh hơn.

_ Khi bạn còn trẻ, bài tập này không quá khó khăn đối với bạn. Hãy thực hiện từng bước một để chuyển từ tư thế chống đẩy sang tư thế "letter A" một cách dễ dàng.

_ Sau 30 tuổi, bạn sẽ vượt qua được bài kiểm tra này mà không phải uốn cong khuỷu tay, đầu gối và lưng. Hãy lưu ý đến vấn đề này và thường xuyên tập luyện để duy trì trạng thái hiện tại.

_ Nếu bạn không thể thực hiện bài kiểm tra này thì tuổi của cơ thể bạn đã hơn 50 rồi, hãy chú ý thường xuyên tập thể dục thể thao.

Bi/MASK Online (Theo Bright Side)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm