4 mẹo nhỏ chăm sóc tóc bóng mượt mùa lạnh

THỨ BẢY, 13/09/2014 07:00:00

Làm thế nào để giữ được mái tóc thật mềm mượt, bồng bềnh vào những ngày đông hanh khô?

Thời tiết lạnh lẽo của mùa đông kèm theo tiết trời hanh khô không chỉ ảnh hưởng đến làn da mà còn cả mái tóc của bạn. Vào thời gian này, chính những đặc trưng của thời tiết mùa lạnh sẽ làm mất đi độ ẩm thông thường của mái tóc, khiến chúng trở nên xơ xác, chẻ ngọn và khô yếu. Tuy nhiên, nếu biết cách, việc bảo vệ mái tóc khỏi những biểu hiện đáng sợ của mùa đông không hề khó chút nào đâu nhé!

1. Dưỡng ẩm sâu

Mùa đông đến đồng nghĩa với việc bạn cần phải cung cấp dưỡng chất mạnh hơn cho mái tóc của mình. Trong mùa này, hãy thường xuyên dưỡng ẩm bằng các liệu pháp, hóa mỹ phẩm giàu dưỡng chất cho tóc. 


2. Sử dụng các dụng cụ bằng thép hoặc sứ

Những dụng cụ làm tóc bằng thép hoặc sứ sẽ tích nhiệt nhanh hơn và giúp mái tóc của bạn được uốn lọn hay ép thẳng đều hơn các dụng cụ khác. Không những vậy, những dụng cụ làm tóc bằng thép có thể trung hòa các điện tích được tạo ra khi những lọn tóc khô cọ vào nhau trong mùa đông. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những tổn thương trong tương lai cho mái tóc của mình.


3. Không ra ngoài khi tóc còn ẩm

Dù câu chuyện cảm cúm khi ra ngoài trời lạnh với mái tóc ẩm có đúng hay không thì bạn cũng không nên làm vậy nếu muốn giữ mái tóc của mình suôn đẹp. Khi mái tóc ẩm của bạn tiếp túc với không khí lạnh, chúng sẽ nhanh chóng đông cứng lại và dẫn đến gẫy rụng trong thời gian ngắn. Và chắc hẳn đó là điều mà bạn không mong muốn chút nào cho mái tóc của mình.


4. Khăn lụa
 
Trong mùa đông, những phụ kiện dành cho tóc sẽ rất đa dạng và phong phú cả về thiết kế lẫn chất liệu. Tuy nhiên, việc để tóc bạn tiếp xúc với nhiều chất liệu vải khác nhau có thể dẫn đến việc tích điện trên tóc hoặc gãy rụng. Vậy trước khi đội lên tóc một món phụ kiện mùa đông, bạn có thể dùng một chiếc khăn lụa để choàng lên bảo vệ tóc của mình bạn nhé.

Minh Minh

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm