4 lý do làm bạn thèm ăn không kiểm soát

THỨ BẢY, 05/12/2015 07:00:00

Bạn đang không kiểm soát được cân nặng của mình và không biết làm thế nào để giảm ăn?

Có rất nhiều lý do khiến bạn không thể giảm cân hoặc giảm cân chậm như bn chưa gim cân đúng cách, hay chế đ ăn của bạn thiếu chất ảnh hưng đến kế hoạch giảm cân … nhưng cũng có những lý do bạn không nghĩ đến lại có thể khiến bạn không thể giảm cân thậm chí còn khiến bạn thèm ăn.

Bạn thường thấy ăn không ngon miệng vào những ngày hè nắng nóng thì ngược lại vào những ngày mùa đông bạn sẽ ăn nhiu hơn. Bạn có thể tăng vài cân trong nhng tháng đu đông. Điu đó là do chúng ta có xu hưng ăn nhiu hơn ở nhiệt độ lạnh để giữ ấm cơ thể. 

Một số loại thuốc trong đó có thuốc chống trầm cảm có thể làm tăng s thèm ăn của bạn. Tuy rằng mỗi người sẽ có phản ứng với thuốc điều trị khác nhau nhưng nói chung thuốc chống trầm cảm đặc biệt có liên quan đến việc tăng cảm giác ngon miệng. Vì thế bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về tác dụng phụ của thuốc để bạn có thể biết chính xác và rõ về thuốc bạn đang dùng. Từ đó bạn có thể lựa chọn loại thuốc khác để tốt cho sức khỏe và không kích thích cảm giác ngon miệng.

Việc bổ sung chất dinh dưỡng và các loại thảo dược là rất cần thiết nhưng nó cũng có những ảnh hưng đến mỗi người theo những cách khác nhau. Một số vitamin được chứng minh làm tăng s thèm ăn ở một số người. Vì thế bạn cần sử dụng đúng chỉ dẫn và kiểm tra xem cảm giác thèm ăn có xuất hiện sau khi bạn bổ sung dinh dưỡng hay không?

Bạn đang cố gắng thay đổi cách luyện tập thể thao cũng là một lý do gia tăng s thèm ăn của bạn. Vì bài tập thể dục mới có thể làm bạn cảm thấy đói hơn, do cơ thể bạn đang cố thích nghi với tiêu chuẩn mới và nó ảnh hưng đến việc thèm ăn. Bạn có thể tham khảo ý kiến chuyên gia để biết lượng thức ăn bn ăn và môn thể thao bạn đang tập luyện có cân bằng hay không để kiểm soát lượng thức ăn bn nên ăn mỗi ngày.

 

Vĩ Anh (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm