3 sai lầm trong việc muốn bổ sung nước cho da

THỨ HAI, 11/11/2013 14:00:00

Muốn làn da đẹp, có nghĩa là bạn phải giữ ẩm hay bổ sung độ ẩm cho da đúng cách. Nhưng việc bổ sung nước cho da nếu không hợp lý sẽ khiến bạn mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

1.  Sai lầm thứ nhất: Bổ sung nước cũng có nghĩa là giữ ẩm?
 

Bổ sung nước là việc trực tiếp bổ sung lượng nước trực tiếp cần thiết cho các tế bào da. Nó không những làm nhuận tầng biểu bì mà còn xâm nhập vào tầng sâu của da, kết hợp với các tế bào đang cạn kiệt nước, cải thiện vi tuần hoàn da, tăng cường độ ẩm. Biện pháp giữ ẩm chỉ là cách ngăn không cho nước trong da bốc hơi chứ không giải quyết được tình trạng thiếu nước của da.
 

 
Cách bổ sung nước để làm đẹp rất đơn giản: Uống nhiều nước, ăn những đồ ăn mát chứa nhiều nước. Hàng ngày uống đủ 8 cốc nước ( tương đương với 2 lít nước). Giữ lượng nước nhất định không những cải thiện tuần hoàn máu, quy trình tái tạo tế bào, thúc đẩy bài tiết chất bẩn trong da mà còn có thể điều tiết độ PH của da, duy trì màng bã nhờn ổn định. Vì thế đừng để miệng khát khô mới uống nước.
 
2.  Sai lầm thứ 2: Sai lầm khi cho rằng bổ sung nước cho da cũng đồng nghĩa với bổ sung nước cho cơ thể.
 

Rất nhiều chị em phụ nữ nghĩ rằng làn da thiếu nước chính là cơ thể thiếu nước. Chỉ cần uống nhiều nước, năng tắm là được. Nhưng họ không hiểu rằng, một phần nhỏ lượng nước uống vào có thể ngấm vào da, còn tắm chỉ giải quyết vấn đề tầng biểu bì tạm thời. Các tế bào thiếu nước trong da vẫn trong trạng thái khô cạn. Vì thế chỉ cố gắng uống nước thôi chưa đủ, mà cần sử dụng những sản phẩm kèm bổ sung nước trực tiếp cho da mới giải quyết vấn đề triệt để.
 
3.  Sai  lầm thứ 3: Nội tiết rối loạn là nguyên nhân gây lão hóa da.
 


Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng: Làn da của các thai nhi chứa 25% nước, vì thế chúng rất nhẵn mịn, trơn láng, có tính đàn hồi. Nữ giới trưởng thành, đặc biệt là làn da của những phụ nữ sống trong thành phố hàm lượng nước giảm xuống 15%, thậm chí còn ít hơn. Da mất nước  khiến làn da khô nẻ, chuyển sang màu vàng, đen sạm, không có độ bóng, giãn sớm xuất hiện nếp nhăn. Trước đây, người ta thường kết tội cho tuyến nội tiết mất cân bằng gây nên hiện tượng lão hóa da, nhưng họ không biết rằng thiếu nước mới là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng đó.
 
 
 
Thủy Nguyễn ( Depplus.vn)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm