11 sai lầm kinh điển về việc chăm sóc tóc khỏe mạnh

THỨ TƯ, 22/11/2017 09:02:00

Sử dụng duy nhất một loại dầu gội trong cả năm trời cho mái tóc hay tóc càng nhiều dầu thì nên gội đầu nhiều lần liệu có phải là những sai lầm hàng ngày mà bạn mắc phải khi chăm sóc tóc.

Từ ngàn xưa, ông bà ta có câu “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Đặc biệt, mái tóc đẹp giúp bạn dễ dàng lưu lại hình ảnh đẹp trong mắt đối phương. Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc tóc hằng ngày, nhiều bạn lại gặp phải những sai lầm khiến tóc và da đầu bị gàu.

Thay vì tự tin tỏa sáng, rất nhiều bạn lại trở nên tự ti, rụt rè…vì những mảng gàu xấu xí cứ bám dai dẳng trên tóc và vai áo. Hãy đọc các sai lầm kinh điển khi chăm sóc tóc dưới đây để có được mái tóc bóng khỏe.

1. Rụng quá nhiều tóc là dấu hiệu xấu

Mỗi ngày có khoảng 150-200 sợi tóc rụng xuống. Tuy nhiên, vào mùa xuân và mua thu, tóc của chúng ta trai qua giai đoạn telogen (giai đoạn nghỉ ngơi của nang lông). Trong giai đoạn này, tóc không còn phát triển nữa và chỉ nằm yên trên đầu chúng ta. Đây là nguyên vì sao sau đó tóc sẽ rụng với với số lương lớn. Sau đó các sợt tóc tơ bắt đầu mọc ra. Tuy nhiên, nếu việc rụng tóc số lượng lớn kéo dài hơn hai lần một năm và kéo dài hơn 1 tháng thì bận nên đến gặp các bác sĩ.

2. Các sản phẩm có thể giúp tóc mọc nhanh

Ngay cả những loại thuốc kích thích mạnh nhất cũng không thể khiến các tế bào phân chia với tốc độ nhanh hoen, đó là lý do tại sao không có sản phẩm mỹ phẩm nào có thể khiến tóc bạn mọc nhanh hơn. Tốc độ tăng trưởng là một tính trạng di truyền, thông thường tóc sẽ chỉ mộc dài ra 1cm mỗi tháng.

3. Sử dụng dầu gội và dầu xả lên toàn bộ tóc

Trên thực tế, dầu gội đầu là một sản phẩm là sạch da đầu chứ không phải là sạch tóc, vậy nên bạn chỉ nên sử dụng nó cho phần chân tóc. Bọt và dầu gội còn sót lại trên tóc khi bạn xả sạch cũng đểu để làm sạch toàn bộ cả mái tóc. Tuy nhiên, điều này ngược lại hoàn toàn với dầu xả: bạn nên sử dụng dầu xả cho phần thân và ngọn tóc. Chân tóc có nhiều dầu hơn và việc sử dụng dầu xả là không cần thiết.

4. Sấy tóc làm hỏng tóc

Trên thực tế, máy sấy tóc, cũng như các máy uốn tóc khác nhau, chỉ làm ảnh hưởng tới mái tọc hoàn toàn tự nhiên - tóc không được bảo vệ bởi bất kỳ sản phẩm tạo kiểu tóc nào. Nếu bạn sử dụng các sản phẩm đặc biệt để tạo kiểu tóc, chẳng hạn như keo hoặc một loại chất dưỡng ẩm thì bạn không cần lo lắng đến việc tóc bị hỏng.

5. Càng cắt tóc nhiều tóc mọc càng nhanh

Do tóc mọc từ chân tóc chứ không phải từ ngọn tóc nên việc cắt toác hoàn toàn không liên quan đến việc tóc nhanh dài. Ngoài ra, cắt không ảnh hưởng đến độ dày của tóc vì đó là đặc tính di truyền.

6. Cắt tóc máu sẽ khiến mái tóc của bé dày hơn

Việc cắt tóc máu không có tác động gì đến chuyện tóc sẽ mọc lên dày hơn. Tóc mọc từ phần nang bên dưới da đầu, và việc cắt tóc chỉ liên quan đến phần tóc phía bên trên bề mặt da đầu, do đó mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc ở nang tóc. 

7. Phủ Keratin tốt cho tóc của bạn

Tất nhiên, công thức thành phần sữa cho việc phủ keratin đã được cải thiện qua nhiều năm. Ban đầu, nó chứa formaldehyde, được sử dụng trong các cuộc khám nghiệm tử thi và bảo quản các mẫu vật. Ngày nay, công thức pha chế keratin có chứa các thành phần tương tự được sử dụng, chúng phá hủy cấu trúc của tóc. Do đó, phủ keratin không phải là một phương phát thật sự tốt để chăm sóc tóc của bạn nhưng nó sẽ giúp tóc của bạn trông óng ả hơn về mặt thị giác.

8. Mái tóc vàng sẽ có số lượng tóc ít hơn mái tóc đen

Trên thực tế, các nhà khoa học đã phát hiện rằng những cô gái tóc vàng có số lượng tóc nhiều hơn các cô gái sở hữu mái tóc đen. Tuy nhiên, sợi tóc của họ mỏng hơn nhiều. Đó là lý do tại sao các cô gái tóc vàng hiếm khi tự hào về máy tóc dày của họ. Trong khi đó, tóc đen có số lượng ít nhưng nó lại dày và khỏe mạnh hơn, điều này khiến cho chúng lúc nào cũng óng mượt.

9. Thường xuyên buộc và tết tóc sẽ khiến tóc bị rụng

Chỉ khi bạn buộc tóc quá chặt đến mức đầu của bạn bắt đầu cảm thấy đau mới gây nên sự gãy rụng. Kiểu tóc buộc tự nhiên sẽ không bị gãy rụng. Hơn nữa, kiểu tóc đuôi ngựa gọn gàng sẽ bảo vệ mái tóc của bạn khỏi bị hư hỏng có thể xảy ra.

10. Gàu có thể bị lây

Gàu là dấu hiệu cho sự hoạt động mạnh của các tuyến bã nhờn, do đó sẽ có hiện tượng bong tróc da đầu xuất hiện. Đó là lý do tại sao bạn không thể bị lây gàu bằng cách thử mũ của người khác hoặc bằng cách cho mượn lược của mình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ta bỏ qua các quy tắc vệ sinh cá nhân.

11. Tóc nam giới và tóc phụ nữ khác nhau

Cấu trúc mái tóc của đàn ông và phụ nữ giống hệt nhau. Sự khác biệt nằm ở cách chúng ta chăm sóc mái tóc của mình. Tóc của phụ nữ trở nên mỏng hơn do kiểu dáng, nhuộm, và các trải nghiệm khác nhau trong tiệm làm tóc. Trong khi đó đàn ông lại bảo thủ hơn khi chăm sóc và tạo kiểu tóc của họ, đó là lý do tại sao tóc của họ khỏe và dày hơn.

Bi/MASK Online (Theo Bright Side)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm