10 điều cần biết về mi giả

THỨ HAI, 11/08/2014 07:00:00

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn có một làn mi dày và dài. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu được điều đó. Trong những dịp đặc biệt, chỉ sử dụng mascara sẽ không thể đem tới một vẻ ngoài ấn tượng được. Chính vì thế, gắn lông mi giả là cách lựa chọn của không ít chị em. Dưới đây sẽ là vài điều về mi giả mà có thể bạn chưa biết.

1. Chạm vào lông mi quá nhiều có thể làm chúng rơi ra.
 
Một khi đã gắn mi giả lên thì tốt nhất là không nên đụng tay vào chúng. Càng chạm tay lên nhiều, mi giả của bạn càng dễ rơi.
 
2. Trang điểm trước khi gắn mi giả
 
Trước khi gắn mi giả, bạn nên trang điểm hoàn thiện hầu hết các phần trên gương mặt. Nếu không, bạn sẽ rất khó khăn trong việc bôi màu mắt sau đó.
 
 
3. Có rất nhiều lựa chọn khác nhau
 
Lông mi giả không chỉ có một hình dáng và kích thước. Có rất nhiều loại như mi tự nhiên, lông mi ngắn, mi dày và dài. Bất kể hình dáng mi bạn mong muốn là gì, chúng cũng có sự lựa chọn dành cho bạn.
 
4. Có thể tái sử dụng
 
Không nhất thiết phải vứt bỏ mi giả sau mỗi lần sử dụng.Nếu như không bôi mascara lên, bạn chỉ cần nhẹ nhàng lau sạch keo dính bằng dung dịch tẩy trang và sau đó cất vào hộp đựng.
 
 
5. Lông mi giả có thấm nước
 
Điều này có vẻ gây ngạc nhiên nhưng mi giả không chống được nước. Vì thế, hãy tránh sử dụng mi giả khi đi biển, đến hồ bơi..
 
6. Mi giả và mi để nối khác nhau
 
Cả 2 loại này đều gắn lên phía đường viền trên của mắt. Tuy nhiên,với mi giả, bạn có thể tự gắn tại nhà và tháo chúng ra khi đã dùng xong. Còn đối với lông mi để nối, bạn sẽ cần đến một người thợ chuyên nghiệp và thời gian sử dụng của loại mi này sẽ kéo dài lâu hơn. 
 
7. Cắt bớt mi giả
 
Lông mi giả không thể phù hợp một cách hoàn hảo với tất cả các dáng mắt được. Bạn nên điều chỉnh độ dài sao cho vừa phải và cắt bớt đi nếu cần thiết. Việc này sẽ làm cho việc gắn lông mi dễ dàng hơn rất nhiều.
 
 
8. Sử dụng kỹ thuật hình chữ C
 
Trước khi gắn lên mắt, hãy lấy tay uốn cong mi giả thành hình chữ C. Điều này sẽ làm lông mi mềm và dễ gắn hơn. Đồng thời cũng sẽ tạo nên một cái nhìn tự nhiên cho đôi mắt của bạn.
 
9. Keo gắn mi có chứa mủ cao su
 
Thực ra đối với hầu hết mọi người thì đây không phải là một vấn đề. Tuy nhiên những người dị ứng với mủ cao su có thể sẽ gặp phải những dấu hiệu không tốt khi sử dụng. Để phòng tránh trường hợp này, hãy đọc kỹ các thành phần trên tuýp keo để đảm bảo an toàn.
 
 
10. Sử dụng kẻ mắt nước
 
Sau khi đã gắn mi giả lên, chúng ta có thể vẫn sẽ nhìn thấy một lượng keo thừa. Bạn chỉ cần dùng bút kẻ mắt dạng lỏng màu đen tô đè lên. Việc này vừa giấu đi lớp keo gắn mi thừa, vừa tạo nên một đôi mắt ấn tượng cho bạn.
 
Vân Anh (Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm