10 bài tập thể dục ngay ở trên giường dành cho các cô nàng lười biếng

THỨ HAI, 04/12/2017 15:00:00

Nếu bạn là một người lười biếng, không muốn nhấc chân ra khỏi giường ngủ để tập tành, hãy dành vài phút mỗi sáng thực hiện những bài tập tại giường này.

Không chỉ rèn luyện sức khoẻ, tập thể dục còn có tác dụng giảm cân, ngăn ngừa lão hóa, giải tỏa căng thẳng... Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian tới phòng tập, hoặc tâm lý lười biếng khiến bạn không có đủ kiên nhẫn để tập luyện. 

Những bài tập đơn giản dưới đây vừa không tốn thời gian, vừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt bạn có thể thực hiện trên giường ngay khi vừa thức dậy hoặc trước khi đi ngủ.

1. Bài tập nâng hông

Nằm co nhẹ 2 chân, đồng thời giữ cho nhịp thở đều đặn, dùng toàn bộ lực có được từ 2 chân để nhẹ nhàng nâng phần hông lên cao. Lưu ý rằng, giờ đây từ phần vai đến đầu gối của bạn phải là một đường thẳng.

Khi cơ thể đã quen dần với tư thế này, bước tiếp theo chúng ta sẽ nhấc 1 chân lên đồng thời co đầu gối áp sát ngực rồi từ từ hạ chân xuống về vị trí ban đầu và cứ thế làm tuần tự đối với bên chân còn lại. Tuỳ vào sức bền của cơ thể mà chúng ta sẽ thiết lập số lần tập cho phù hợp.

2. Xoay hông

Nằm nghiêng sang bên phải và chống tay phải lên giường. Giữ hông, vai và bàn chân của bạn trên một đường thẳng, siết chặt cơ mông khi bạn nâng hông lên về phía trần nhà cao nhất có thể. Mở rộng cánh tay trái về phía trên trần nhà, từ từ hạ thấp hông của bạn, sau đó trở lại vị trí bắt đầu. Siết cơ chặt khi vặn eo và đưa tay trái xuống phía dưới. Tiếp tục trong 30 giây, sau đó lặp lại ở phía đối diện.

3. Nâng chân

Nằm nghiêng về phía bên phải và gập cong đầu gối. tay phải chống lên đầu, tay trái chống lên hông trái. Duỗi chân trái tạo thành một đường thẳng với cơ thể. Giữ nguyên hông và ngâng chân trái hướng về phía trần nhà rồi gập cong đầo gối về phía trước. Mở rộng chân lên phía trên trần nhà, sau đó hạ thấp nó với kiểm soát để trở về vị trí bắt đầu.

4. Bụng dưới

Nằm ngửa trên giường, 2 bàn chân chạm vào nhau, mở rộng đầu gối, tay hai bên cạnh, lòng bàn tay trên mặt đất. Tay của bạn nên cố định trong toàn bộ bài tập. Trong khi hít vào, đưa chân về phía thân hình trong khi cuốn xương chậu và nhấc hông ra khỏi mặt đất. Giữ ở vị trí co trong một giây và chuyển chân về vị trí bắt đầu trong khi thở ra.

5. Cơ bụng

Nằm ngửa trên giường, hai caahn duối thẳng. Hay tay duối thẳng, giơ cao quá đầu, nắm tay vào nhau. Nâng người dậy và gập theo hình chữ V. Khi nâng người hai chân mở ra đồng thời hay tay đưa từ đầu gập suống khoảng trống giữa 2 chân. Ngã người ra, hạ cánh tay và chân về lại tư thế bạn đầu. Tuy nhiên khi hạ người xuống không để chân và đầu chạm đất.

6. Chân

Nằm ngửa người trên thảm, đặt hai gót chân trên sàn, hai gối gập lại khoảng 90 độ, mũi chân hướng lên. Đặt hai tay sau đầu. Đây là vị trí ban đầu. Nâng thân người trên lên sao cho tạo thành hình chữ V với hai đùi. Thở ra khi thực hiện động tác. Giữ trạng thái căng cứng ở trong 1 giây, hạ thân người trên xuống vị trí ban đầu khi hít vào. Lưu ý: Luôn căng cứng cơ bụng.

7. Plank

Nằm sắp, chống hai khuỷu tay vuông góc ngay dưới vai.  Nhón hai mũi chân lên, nâng thân người lên và giữ lưng, hông, cổ thành một đường thẳng. Giữ tư thế này trong 30 giây hoặc lâu hơn, siết chặt phần cơ bụng và duy trì nhịp thở đều

8. Chân và mông

Chống tay và đầu gối của bạn xuống giường. Trỏ ngón chân trái của bạn, mở rộng và nâng chân trái của bạn ra phía bên trái của bạn. Gập đầu gối của bạn và đưa chân trở lại, sau đó mở rộng chân thẳng ra phía sau bạn. Gập đầu gối và mang nó trở lại vị trí bắt đầu để hoàn thành một đại diện. Tiếp tục trong 30 giây, sau đó lặp lại ở phía đối diện.

9. Vòng eo

Bắt đầu bằng cách chống tay và đầu gối của bạn xuống giường. Cân bằng lòng bàn tay trái và đầu gối phải của bạn, nhấc đầu gối trái lên bên cạnh để đùi của bạn song song với giường. Giữ cho mắt cá chân của bạn với đầu gối của bạn, xoay đầu gối của bạn về phía trước khi bạn chạm nó bằng tay phải của bạn. Sau đó, xoay chân trở lại cho đến khi mắt cá chân trái đi qua chân phải trên giường. Đồng thời, hãy chạm tay phải lên gót chân trái của bạn.

Tiếp tục luân phiên giữa các đầu gối trái và trái để chạm 30 giây, sau đó lặp lại ở phía đối diện trong 30 giây, lần này xoay chân phải của bạn và chạm vào bàn tay trái của bạn.

10. Cánh tay

Bắt đầu bằng động tác plank, tuy nhiên thay vì khuỷu tay thì chống bàn tay của bạn xuống sàn. Cơ thể bạn nên tạo thành một đường thẳng giữa đầu của đầu và các ngón chân của bạn. Siết chặt cơ bụng và mông của bạn khi bạn duỗi cánh tay phải của bạn thẳng về phía trước và giữ nó trong một giây. Sau đó, sử dụng tay phải để chạm vào vai trái của bạn. Lặp lại với cánh tay trái và tiếp tục sang hai bên.

Bi/MASK Online (theo Cosmopolitan)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm