Yoga cho gương mặt - bí quyết đơn giản giúp khuôn mặt trông trẻ ra đến 2 tuổi

CHỦ NHẬT, 07/01/2018 15:00:00

Tập yoga cho gương mặt, nghe có vẻ khá lạ lẫm và buồn cười, nhưng phương pháp này có thể ngăn ngừa quá trình lão hóa và khiến gương mặt của bạn trong trẻ ra những 2 tuổi đấy.

Mới đây, một nghiên cứu được đưa ra trên JAMA Dermatology cho thấy việc thường xuyên tập các bài tập dành cho gương mặt - còn được gọi là yoga mặt - có thể giúp bạn trông trẻ hơn.

Các bài tập yoga mặt về cơ bản là một số bài tập luyện cho các cơ trên khuôn măt của bạn, giữ cho làn da của bạn không bị lão hóa và làm giảm nếp nhăn. Tuy nhiên, nghiên cứu này không được khoa học chứng minh mà chỉ được truyền tai từ một số người đã thử luyện tập với phương pháp này.

Yoga cho gương mặt - bí quyết đơn giản giúp khuôn mặt trông trẻ ra đến 2 tuổi

Để xác minh kết quả của phương pháp này, các nhà nghiên cứu đã dạy 27 phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 65 cách tập yoga trên khuôn mặt trong hai buổi tập huấn. Sau đó, phụ nữ được khuyến khích luyện tập hàng ngày trong 30 tuần. Những phụ nữ này sẽ được chụp ảnh trong các khoảng thời gian khác nhau, đầu tiên là trước khi bắt đầu tập, sau đó là sau 8 tuần tập luyện, và cuối cùng là sau 20 tuần.

Tiếp đến, họ yêu cầu các bác sĩ da liễu kiểm tra 19 đặc điểm khác nhau trên khuôn mặt của những người phụ nữ tham gia nghiên cứu và cho đánh giá về tình trạng trước và sau khi tập yoga mặt.

Chỉ có 16/27 phụ nữ đã tập luyện đầy đủ những yêu cầu được đưa ra (vì việc này khá tốn thời gian), nhưng kết quả đem lại thật đáng ngạc nhiên. Các bác sĩ kết luận rằng ước tính độ tuổi trung bình của những người phụ nữ chăm chỉ tập luyện sau 20 tuần là trẻ hơn 2 năm so với tuổi thật của họ.

Những người phụ nữ này cũng cho biết họ cũng nhận thấy sự cải thiện trên khuôn mặt của họ. Cần phải chỉ ra rằng nghiên cứu này rất khó để chứng minh rằng các bài tập trên khuôn mặt thực sự khiến phụ nữ trông trẻ hơn .

Tuy nhiên, điều này có thể hứa hẹn về một phương pháp làm đẹp đơn giản và hiệu quả trong việc ngăn ngừa lão hóa trên khuôn mặt thay vì tốn tiền triệu để nâng cơ hay tiêm botox.

Bi/MASK Online

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm